15/11/2023 17:19 GMT+7

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023: Khó lường cuộc đua vô địch

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc hứa hẹn sẽ hấp dẫn với cuộc đua đến ngôi hậu từ CLB nữ TP.HCM I, Hà Nội I và Than Khoáng Sản Việt Nam.

Cuộc đua tranh ngôi hậu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 được dự báo sẽ rất khó lường - Ảnh: THÁI SƠN BẮC

Cuộc đua tranh ngôi hậu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 được dự báo sẽ rất khó lường - Ảnh: THÁI SƠN BẮC

Chiều 16-11, Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc sẽ chính thức vào cuộc.

Sự trở lại của đội nữ Sơn La cùng sự lớn mạnh của Than Khoáng Sản Việt Nam sẽ đem đến nhiều nét tươi mới cho giải đấu năm nay. Nhiều ý kiến chuyên môn dự đoán cuộc đua giành ngôi hậu sẽ không còn là chuyện của riêng của CLB nữ TP.HCM I và Hà Nội I.

Trước ngày khai mạc, các CLB nữ đều đang thể hiện quyết tâm cao.

Đặc biệt đương kim vô địch CLB nữ TP.HCM I - đội bóng đã có 11 lần vô địch quốc gia, HLV trưởng Đoàn Kim Chi cho biết: "Thời gian qua đội nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong quá trình chuẩn bị với chuyến tập huấn 14 ngày tại Hungary. Mùa giải mới. CLB TP.HCM I tiếp tục đặt mục tiêu nằm trong tốp có huy chương".

Về phía CLB nữ Hà Nội I, HLV Đặng Quốc Tuấn cho biết: "Năm nay chúng tôi không có nhiều xáo trộn về mặt lực lượng. Đến nay chỉ có Vũ Thị Hoa không kịp bình phục chấn thương.

Thời gian ghép nối đội hình giữa các cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam trở về và phần còn lại không nhiều nên có đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi không thay đổi mục tiêu hướng đến chức vô địch".

Trong thành phần CLB nữ Hà Nội I đang có những gương mặt chất lượng như Thanh Nhã, Hải Linh, Ngân Thị Vạn Sự, Kiều Oanh.

Đội nữ Than Khoáng Sản Việt Nam (áo xanh) phấn đấu có huy chương - Ảnh: THÁI SƠN BẮC

Đội nữ Than Khoáng Sản Việt Nam (áo xanh) phấn đấu có huy chương - Ảnh: THÁI SƠN BẮC

Một ứng viên vô địch khác là CLB nữ Than Khoáng Sản Việt Nam. Bộ khung dưới trướng HLV Đoàn Minh Hải đang là những tuyển thủ như Thúy Hằng, Khổng Thị Hằng, Dương Thị Vân, Thu Thương, Diễm My hay Nguyễn Thị Vạn, Trúc Hương.

HLV Đoàn Minh Hải khẳng định: "Đến nay công tác chuẩn bị của chúng tôi đã hoàn tất. Mục tiêu của đội Than Khoáng Sản Việt Nam là nằm trong top 3 đội và nếu có cơ hội sẽ phấn đấu đạt ngôi cao nhất".

Với sự trở lại của CLB nữ Sơn La, HLV trưởng Lường Văn Chuyên chia sẻ lực lượng của đội chủ yếu là lứa U19. "Mục tiêu của chúng tôi tại giải năm nay vẫn là để các cầu thủ có cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm cho những năm tới. Điều này do lực lượng cầu thủ của chúng tôi trung bình chỉ 18 tuổi", ông nói.

Mùa giải năm nay, đội nữ Phong Phú Hà Nam cũng sử dụng lứa U19 vì đang trong quá trình chuyển giao lực lượng, khi Tuyết Dung và các trụ cột đã bắt đầu bước qua thời kỳ đỉnh cao.

HLV trưởng Nguyễn Khánh Thu cho hay: "Lực lượng trẻ tương đối đồng đều nhưng còn thiếu kinh nghiệm. Hiện toàn đội đã sẵn sàng, phấn đấu đạt mục tiêu lọt vào top có huy chương là điều tuyệt vời".

HLV Lường Văn Chuyên hy vọng các nữ cầu thủ trẻ Sơn La sẽ nhanh chóng tiến bộ - Ảnh: VFF

HLV Lường Văn Chuyên hy vọng các nữ cầu thủ trẻ Sơn La sẽ nhanh chóng tiến bộ - Ảnh: VFF

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc có 8 đội bóng tham dự gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, TP.HCM I, TP.HCM II, Sơn La, Than Khoáng Sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung ở địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng từ thứ nhất đến thứ tám. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu.

Giải diễn ra từ ngày 16-11 đến 28-12-2023 tại các sân Thanh Trì, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên).

Đội vô địch Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc sẽ nhận phần thưởng 500 triệu đồng. Đội á quân và xếp thứ 3 lần lượt nhận 300 triệu đồng và 200 triệu đồng.

Lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Ảnh: VFF

Lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Ảnh: VFF

CLB TP.HCM lần thứ 11 vô địch Giải bóng đá nữ quốc giaCLB TP.HCM lần thứ 11 vô địch Giải bóng đá nữ quốc gia

TTO - CLB nữ TP.HCM đã đánh bại Phong Phú Hà Nam 3-1 để lần thứ 11 lên ngôi vô địch Giải bóng đá nữ quốc gia. Đây là phần thưởng xứng đáng với các cô gái thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên