10/11/2023 16:36 GMT+7

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia tăng tiền thưởng

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 tăng tiền thưởng ở nhiều hạng mục cá nhân và tập thể, nhằm khích lệ các CLB tham dự giải.

CLB nữ TP.HCM là đương kim vô địch Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Ảnh: VFF

CLB nữ TP.HCM là đương kim vô địch Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Ảnh: VFF

Chiều 10-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc quyết định tăng 1,13 tỉ đồng tiền thưởng ở nhiều hạng mục.

Theo đó, các danh hiệu cá nhân gồm: Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải, Thủ môn xuất sắc nhất giải, Tổ trọng tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tăng từ 10 triệu đồng lên 20 triệu đồng.

Các giải thưởng tập thể cũng có mức tăng mạnh. Cụ thể, đội giành giải phong cách nhận 50 triệu đồng thay vì 20 triệu đồng.

Mức thưởng cho đội hạng 3 được nâng từ 100 triệu đồng lên 200 triệu đồng; đội hạng 2 được tăng lên mức 300 triệu đồng (mùa 2022 là 200 triệu đồng); đội vô địch được nhận mức thưởng lên đến 500 triệu đồng.

Tổng cộng, mức thưởng cho toàn giải đấu 2023 là 1,13 tỉ đồng.

Đây là nỗ lực rất lớn của VFF cùng nhà tài trợ Công ty TNHH thương mại thiết bị điện Thái Sơn Bắc, nhằm gia tăng tính cạnh tranh của giải đấu.

Năm nay, đông đảo người hâm mộ mong chờ màn trình diễn của đội nữ Sơn La sau thời gian dài vắng bóng do thiếu lực lượng và kinh phí.

Với sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh, nỗ lực rất lớn của những người làm thể thao địa phương và đặc biệt sự hỗ trợ kịp thời của nhà tài trợ chính Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, Công ty TNHH thương mại thiết bị điện Thái Sơn Bắc, CLB bóng đá nữ Sơn La sẽ trở lại với Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023.

Hai đội bóng của Hà Nội và TP.HCM sẽ chạm trán với nhau trong ngày khai mạc Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Hai đội bóng của Hà Nội và TP.HCM sẽ chạm trán với nhau trong ngày khai mạc Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Cúp Thái Sơn Bắc có 8 đội bóng tham dự gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, TP.HCM I, TP.HCM II, Sơn La, Than Khoáng Sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T.

Các đội bóng thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tập trung ở địa phương đăng cai để tính điểm, xếp hạng từ thứ nhất đến thứ tám. Mỗi đội được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu.

Giải dự kiến diễn ra từ ngày 16-11 đến 28-12-2023 tại các sân Thanh Trì, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên).

Toàn bộ giải đấu được truyền hình trực tiếp trên VTVcab và trực tuyến trên các nền tảng xã hội của VTVcab, phát lại trên các nền tảng xã hội của VFF. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng quyết định không tổ chức bán vé để người hâm mộ có thể tới sân theo dõi và cổ vũ trực tiếp cho các cầu thủ.

Lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Ảnh: VFF

Lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 - Ảnh: VFF

Khởi động Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023Khởi động Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 hấp dẫn ngay từ ngày khai mạc, với các cặp đấu nhiều duyên nợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên