Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Đội bóng đá nữ Sơn La chỉ còn 4 cầu thủ tham dự Giải vô địch quốc gia

10/03/2021 15:35 GMT+7

TTO - HLV Lường Văn Chuyên - đội bóng đá nữ Sơn La - cho biết đội bóng này chỉ còn 4 cầu thủ để tham dự Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021. Các cầu thủ này đang được hưởng tiền lương 3 triệu đồng/người/tháng.

Đội bóng đá nữ Sơn La chỉ còn 4 cầu thủ tham dự Giải vô địch quốc gia - Ảnh 1.

Giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2021 sẽ diễn ra trên SVĐ Thanh Trì (Hà Nội) - Ảnh: VFF

Ngày 10-3, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2021 đã diễn ra tại Hà Nội. Năm CLB bóng đá nữ sẽ tham gia tranh ngôi vô địch với phần thưởng 50 triệu đồng.

Giải bóng đá nữ U19 vô địch quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ ngày 16-3 đến 8-4 tại SVĐ Thanh Trì (Hà Nội). Tham dự giải đấu với sự có mặt của 5 CLB: Hà Nội Watabe, Than Khoáng Sản Việt Nam, TP.HCM, Phong Phú Hà Nam, Sơn La

Các đội sẽ đấu theo thể thức hai lượt đi và về để tính điểm xếp hạng. Nhà vô địch của giải sẽ nhận được phần thưởng trị giá 50 triệu đồng, 30 triệu đồng cho đội đứng thứ hai và 20 triệu đồng cho đội đứng thứ ba.

Do các CLB nữ đều rất khó khăn nên họ được miễn lệ phí tham dự giải. Đồng thời, với những CLB khó khăn như Sơn La sẽ được VFF hỗ trợ 60 triệu đồng để tham dự giải đấu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, HLV Lường Văn Chuyên (đội nữ Sơn La) cho biết do ban đầu CLB tưởng được ăn ở và thi đấu tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam nhưng sau đó VFF lại thông báo là đá ở sân Thanh Trì nên đội bóng gặp nhiều khó khăn. Không có tiền, giờ đội Sơn La lại phải thuê địa điểm ăn ở một nơi sau đó hằng ngày thuê xe xuống sân Thanh Trì để thi đấu.

Là đội bóng khó khăn nhất của bóng đá nữ Việt Nam, đội bóng đá nữ Sơn La giờ cũng chỉ còn 4 cầu thủ trong đội hình tham dự Giải nữ vô địch quốc gia 2021. Muốn đủ đội hình dự giải, HLV Lường Văn Chuyên cho biết phải đôn toàn bộ đội U19 lên đá Giải vô địch quốc gia 2021 tới.

HLV Lường Văn Chuyên nói: "Cầu thủ đội U19 Sơn La dự giải này thực chất mới có 15 và 16 tuổi. Sau giải chúng tôi sẽ đôn gần như toàn bộ 20 cầu thủ này lên đội 1 để đá Giải vô địch quốc gia 2021. 

Đội hình tham dự Giải vô địch quốc gia 2020 của chúng tôi giờ chỉ còn 4 cầu thủ là: Lò Thị Trang, Cà Thì Mến, Lò Thị Thảo, Đặng Thị Mai. Các cầu thủ còn lại đều đã đi lấy chồng, đi làm công nhân hết rồi. Số cầu thủ còn lại là Sơn La mượn của các đội bóng khác cho đủ đội hình dự giải 2020 nên sau giải họ cũng đã về CLB của họ".


Chông chênh bóng đá nữ Sơn La Chông chênh bóng đá nữ Sơn La

TTO - Đội bóng đá nữ Sơn La đang đứng trước tình trạng tan rã vì thiếu kinh phí. Ngoài ra, sau khi nhà tài trợ rút lui, lương các cầu thủ của đội bị giảm đến 80%.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận