06/03/2024 15:41 GMT+7

Vì sao giờ trường vẫn hỏi ý kiến phụ huynh về tiêm vắc xin COVID-19?

Nhiều phụ huynh Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM thắc mắc vì sao trường lại lấy ý kiến về nhu cầu học sinh tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào thời điểm này.

Học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn trong một hoạt động tại sân trường - Ảnh: MỸ DUNG

Học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn trong một hoạt động tại sân trường - Ảnh: MỸ DUNG

Trong hôm qua và hôm nay 6-3, nhiều phụ huynh Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM nhận được khảo sát về nhu cầu cho con em tiêm vắc xin phòng COVID-19.

"Không biết đang có dịch COVID-19 hay không mà thấy nhà trường lấy ý kiến phụ huynh về việc này?" - một phụ huynh thắc mắc.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, cô Lê Thị Thanh Giang - hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn - cho biết nhà trường thực hiện việc lấy danh sách học sinh có nhu cầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo yêu cầu của Phòng Y tế quận 1. "Không phải là đang có dịch COVID mà là rà soát theo yêu cầu của ngành y tế " - cô Giang khẳng định.

Theo công văn của Phòng Y tế quận 1, Trung tâm Y tế quận 1 sẽ phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo và UBND 10 phường tại quận 1 rà soát nhu cầu vắc xin sử dụng đến hết quý 2 năm 2024 đối với lứa tuổi 12 trở lên, trong đó bao gồm cả nhu cầu ở cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Các cơ sở giáo dục tại quận 1 sẽ rà soát nhu cầu sử dụng vắc xin COVID-19 để gửi về Phòng Y tế quận 1 trước ngày 6-3 để phòng này báo cáo Sở Y tế.

Trước đó, hồi trước Tết Nguyên đán, ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng phối hợp, tuyên truyền để phòng chống COVID-19 trong bối cảnh TP.HCM xuất hiện biến thể phụ JN.1 ở người mắc COVID-19.

Tuy nhiên, hồi đầu tháng 2 này, Sở Y tế TP.HCM khẳng định miễn dịch cộng đồng về COVID-19 tại TP.HCM đạt con số 95%, vì thế tình hình dịch COVID-19 ở TP.HCM có xuất hiện biến thể mới thì cũng sẽ ổn.

Khuyến cáo của HCDC về phòng chống dịch COVID-19:

1. Đeo khẩu trang khi đến cơ sở y tế, nơi tập trung đông người hoặc khi có triệu chứng hô hấp.

2. Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; súc miệng, họng bằng nước súc miệng; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

3. Vận động người dân tiêm nhắc vắc xin phòng COVID-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, đặc biệt là đối với những người thuộc nhóm nguy cơ như: người cao tuổi, người có bệnh nền…

4. Thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể, tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao thể trạng.

Tránh tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh đường hô hấp như ho, sốt, khó thở… Người cao tuổi, có bệnh lý nền, thai phụ… khi có dấu hiệu mắc bệnh cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Hàn Quốc: Đẩy mạnh kế hoạch nâng cao sức khỏe học sinhHàn Quốc: Đẩy mạnh kế hoạch nâng cao sức khỏe học sinh

TTO - Kể từ năm tới, các trường học ở Hàn Quốc sẽ bị cấm bán hoặc cung cấp nước ngọt cho học sinh. Đồng thời, các thực phẩm như mì và đồ ăn rán cũng bị hạn chế trong bữa ăn ở trường học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên