Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Vì sao Coca-Cola tạm ngừng quảng cáo trên mạng xã hội?

27/06/2020 12:38 GMT+7

TTO - Coca-Cola ngày 26-6 tuyên bố sẽ tạm ngừng đăng quảng cáo trên các mạng xã hội trong ít nhất 30 ngày.

Vì sao Coca-Cola tạm ngừng quảng cáo trên mạng xã hội? - Ảnh 1.

Coca-Cola theo chân các thương hiệu lớn khác ngừng đăng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: AFP

"Không có chỗ cho nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới và cũng không có chỗ cho nạn phân biệt chủng tộc trên các phương tiện truyền thông xã hội" - ông James Quincey, chủ tịch và giám đốc điều hành của Công ty Coca-Cola, nói trong một thông báo ngắn giải thích lý do hãng nãy quyết định tạm ngưng quảng cáo trên mạng xã hội. 

Ông Quincey nói rằng các công ty truyền thông xã hội hiện đang bị nhiều thương hiệu lớn khác tẩy chay để buộc họ có trách nhiệm hơn với các nội dung gây thù ghét đăng tải trên mạng xã hội, cần phải có "trách nhiệm giải trình và minh bạch hơn", theo AFP.

Chủ tịch Quincey cho biết trong thời gian tạm ngừng đăng quảng cáo này, Coca-Cola sẽ đánh giá lại các chính sách quảng cáo của hãng để xem liệu có cần điều chỉnh gì không.

Công ty nước giải khát hàng đầu thế giới này nói với Đài CNBC rằng tuyên bố tạm ngừng đăng quảng cáo không đồng nghĩa với việc công ty đang tham gia vào phong trào được các nhóm hoạt động xã hội và các nhóm người Mỹ gốc Phi phát động hồi tuần trước.

Các nhóm này, bao gồm Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP) - tổ chức dân quyền lâu đời và uy tín nhất tại Mỹ, đã kêu gọi các công ty ngừng đăng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook và sử dụng hashtag StopHateForProfit.

Các nhóm này muốn Facebook đưa ra những quy định tốt hơn để siết chặt các nhóm người chuyên đăng những nội dung gây thù ghét, phân biệt chủng tộc hay bạo lực.

Unilever, sở hữu thương hiệu trà Lipton và kem Ben and Jerry, cũng đã tuyên bố ngừng đăng quảng cáo trên Facebook, Twitter và Instagram tại Mỹ cho đến cuối năm 2020.

Facebook ngày 26-6 thông báo công ty sẽ mở rộng danh mục các nội dung gây thù ghét bị cấm đăng trong các quảng cáo trên nền tảng xã hội này.

Hơn 100 người biểu tình ủng hộ phân biệt chủng tộc tại Anh bị bắt Hơn 100 người biểu tình ủng hộ phân biệt chủng tộc tại Anh bị bắt

TTO - Cảnh sát London (Anh) ngày 13-6 bắt hơn 100 người sau khi đụng độ với nhóm biểu tình cực tả, những người xuống đường phản đối hoạt động chống phân biệt chủng tộc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận