Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Vì sao Bình Thuận bổ sung hơn 600 ca mắc COVID-19 mới?

16/11/2021 21:05 GMT+7

TTO - Trong bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế công bố tối 16-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận bổ sung thêm 609 ca, nâng tổng số ca mắc mới trong ngày lên hơn 1.000 và đứng thứ 2 cả nước chỉ sau TP.HCM.

Vì sao Bình Thuận bổ sung hơn 600 ca mắc COVID-19 mới? - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát người ra vào vùng đỏ tại TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Vì sao lại có con số tăng vọt như trên? Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào tối cùng ngày, một lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho biết đó là những trường hợp chưa kịp cập nhật lên hệ thống từ những ngày trước, dồn lại và phần lớn ở TP Phan Thiết.

Theo vị lãnh đạo trên, thời gian qua tại TP Phan Thiết có số ca dương tính bằng test nhanh sàng lọc cộng đồng tăng vọt. Địa phương đã gấp rút thành lập thêm các bệnh viện dã chiến điều trị tầng 1, đặt ở các trường học.

Khi có kết quả test nhanh dương tính, các ca mắc trong TP Phan Thiết liền đưa về đây điều trị.

Do đưa vào hoạt động gấp rút nên thời gian đầu các bệnh viện còn gặp lúng túng, đồng thời nhân viên y tế không kịp cập nhật thông tin số liệu trong ngày. Khi rà soát lại danh sách bệnh nhân để thực hiện chính sách bảo hiểm và chế độ khác thì phát hiện họ có mã số.

Từ đó, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận yêu cầu tất cả bệnh viện dã chiến rà soát lại để bổ sung. Đến hôm nay, địa phương bổ sung hơn 600 ca mắc vào hệ thống của bộ.

Tất cả những trường hợp bổ sung đều đã xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR.

Ngoài con số bổ sung trên, trong ngày 16-11, tỉnh Bình Thuận cũng lập đỉnh ca mắc COVID-19 mới là 439 ca.

Hiện tỉnh Bình Thuận là vùng cam, riêng TP Phan Thiết là vùng đỏ.

Công an Phan Thiết tuần tra, kiểm soát để người dân không ra khỏi nhà vào giờ cấm Công an Phan Thiết tuần tra, kiểm soát để người dân không ra khỏi nhà vào giờ cấm

TTO - Tối 7-11, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) ra quân tuần tra, kiểm soát khi địa phương áp dụng biện pháp cấm người dân ra khỏi nhà từ 19h đến 5h hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận