Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Vì sao Barca mua Ferran Torres hơn 1.444 tỉ đồng nhưng không thể sử dụng?

03/01/2022 08:00 GMT+7

TTO - HLV Xavi vừa tiết lộ Barca đã chiêu mộ được chân sút Tây Ban Nha Ferran Torres từ Manchester City với giá cao trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này nhưng lại không thể đăng ký thi đấu.

Vì sao Barca mua Ferran Torres hơn 1.444 tỉ đồng nhưng không thể sử dụng? - Ảnh 1.

Barca đã mua Ferran Torres nhưng chưa thể sử dụng - Ảnh: EPA

Việc chiêu mộ chân sút 21 tuổi Ferran Torres về sân Nou Camp từ sân Etihad đã được xác nhận cuối tuần qua. Anh sẽ trở lại Tây Ban Nha chơi bóng với giá 46,7 triệu bảng (hơn 1.444 tỉ đồng) chỉ 18 tháng sau khi rời Valencia đến với đội bóng của Premier League.

Tuy nhiên, Ferran Torres sẽ không thể đăng ký thi đấu cho Barca ngay lập tức vì tình hình tài chính đang phức tạp của đội bóng xứ Catalan.

Theo đó, tại La Liga, ban tổ chức đã đặt ra những quy định về hạn mức chi tiêu (bao gồm cả tiền lương cầu thủ) dựa trên doanh thu của CLB để đảm bảo công bằng tài chính và "sức khỏe" tài chính cho các CLB.

Nhưng hiện nay, quỹ lương của Barca đã "đụng trần". Vì thế, để có thể đăng ký thi đấu cho Ferran Torres thì họ buộc phải bán bớt cầu thủ hoặc đàm phán lại hợp đồng của Ousmane Dembele với mức lương thấp hơn để giảm quỹ lương.

HLV Xavi cho biết: "Ferran Torres là một bản hợp đồng tuyệt vời. Anh ấy có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, luôn khao khát chiến thắng và có thể gắn bó lâu dài. Tôi rất vui với nỗ lực của CLB để có được anh ấy.

Chúng tôi sẽ xem tình hình giới hạn tiền lương như thế nào, nếu có thể sẽ giải quyết ngay lập tức. Có lẽ một số cầu thủ phải ra đi. Nhưng tôi hy vọng có thể thuyết phục được Dembele giảm lương để đăng ký Torres".

Ferran Torres đã ghi 16 bàn sau 43 trận cho Manchester City trước khi quyết định ra đi với một phần lý do là sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận