Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Vì phim khiêu dâm, sứ quán Mỹ tại Campuchia sa thải 32 người

13/04/2018 21:01 GMT+7

TTO - Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia sa thải 32 người sau khi họ bị phát hiện chia sẻ nội dung khiêu dâm qua Facebook - Hãng Reuters ngày 14-3 dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Vì phim khiêu dâm, sứ quán Mỹ tại Campuchia sa thải 32 người - Ảnh 1.

Con đường gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: Reuters

Có 4 nguồn tin thân thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng nội dung khiêu dâm đó là video và hình ảnh, trong đó bao gồm một số nội dung dính tới người chưa đủ 18 tuổi. Số lượng video và ảnh này được chia sẻ qua một nhóm "chat" trên Facebook Messenger.

Theo lời kể của nguồn tin, một số hình ảnh ấy đã bị vợ của một nhân viên đại sứ quán bắt gặp, sau đó tố cáo lại với một quan chức trong đại sứ quán.

Vấn đề này bị đưa tới Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI). Một cựu nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Campuchia nói trong tình trạng ẩn danh: "Họ bị tước thẻ căn cước và một số chiếc điện thoại cũng bị kiểm tra".

Cựu nhân viên này nói thêm rằng có 32 nhân viên đại sứ quán, bao gồm người Campuchia và người Mỹ gốc Campuchia. 

Phần lớn số này là bảo vệ và nhân viên phụ trách giấy tờ, ghi chép. Không ai trong số đó là nhà ngoại giao. Sau đó có hai nguồn tin đang làm việc tại đại sứ quán xác nhận điều này.

Vụ sa thải trên diễn ra giữa bối cảnh quan hệ ngoại giao Mỹ và Campuchia căng thẳng. Washington chỉ trích chính quyền Phnom Penh về những biện pháp siết chặt đối với phe đối lập trước cuộc tổng tuyển cử, mà Thủ tướng Hun Sen được cho gần như chắc chắn tái đắc cử.

Phía Mỹ cũng tuyên bố cắt giảm một số chương trình tài trợ cho Campuchia, dù bác bỏ cáo buộc can thiệp vào chính trị Campuchia.

Phía Campuchia hiện chưa có phản ứng gì đối với thông tin về vụ sa thải lần này.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận