Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Vi khuẩn sẽ là sinh vật sống sót cuối cùng của Trái đất

03/07/2013 11:46 GMT+7

TTO - Các nhà khoa học dùng máy tính để phân tích sự tiến triển của Trái đất trong tương lai và thấy rằng vi khuẩn Extremophiles là những sinh vật còn tồn tại cuối cùng ở hành tinh, theo BBC News.

YkNSsCiF.jpgPhóng to
Vi khuẩn Extremophiles có thể được tìm thấy ở các nơi có khí hậu khắc nghiệt như vùng Geyser Basin ở Vườn quốc gia Yellowstone (Mỹ) - Ảnh: virtualtourist.com

Tại hội nghị Thiên văn học quốc gia được tổ chức tại Vương quốc Anh từ ngày 1 đến 5-7, một số nhà khoa học dự đoán trong một tỉ năm nữa, Mặt trời sẽ ngày càng nóng, sáng lóa hơn và nước biển sẽ bắt đầu bốc hơi. Thêm vào đó là mật độ oxy trong không khí giảm mạnh sẽ dẫn đến sự diệt vong của hàng loạt loài cây và động vật.

Một thời gian sau, chỉ có loài vi khuẩn Extremophiles mới có đủ khả năng thích nghi với những thay đổi của Mặt trời trong tương lai bằng cách sống quanh các giọt nước cuối cùng sâu trong lòng đất.

Ông Jack O’Malley James đến từ Trường đại học St Andrews ở Scotland chia sẻ thêm: “Sẽ không còn nhiều oxy nên chúng phải thích nghi với môi trường hầu như không có oxy, áp suất cao và độ mặn không khí cao vì nước biển bốc hơi”.

Nhưng cuối cùng, loài vi khuẩn này cũng sẽ chịu chung số phận với các sinh vật khác sau 2,8 tỉ năm nữa vì điều kiện môi trường của Trái đất sẽ ngày càng xấu đi cho đến khi không còn bất cứ sinh vật nào tồn tại.

HOÀNG KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận