27/09/2019 16:35 GMT+7

VFF khuyến cáo CĐV Malaysia đến sân Mỹ Đình sớm 3 tiếng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khuyến cáo các CĐV Malaysia nên có mặt tại SVĐ Mỹ Đình 3 tiếng trước khi trận đấu Việt Nam - Malaysia diễn ra (ngày 10-10), đồng thời không đi diễu hành trên phố để đảm bảo an toàn.

VFF khuyến cáo CĐV Malaysia đến sân Mỹ Đình sớm 3 tiếng - Ảnh 1.

CĐV Malaysia được yêu cầu không đi diễu hành trên đường phố Hà Nội trước trận Việt Nam - Malaysia

Ngày 27-9, ông Cao Ngọc Cẩm, chánh văn phòng VFF, cho biết VFF vừa có cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và  Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên SVĐ Mỹ Đình lúc 20h ngày 10-10.

Cuộc họp với sự có mặt của đại diện Bộ Công an, Công an Hà Nội, ông Abang Zulkarnain Abang Abdurahman - phó tổng thư ký FAM, ông Muhammad Ashtar Rahim - trưởng ban an ninh FAM. Hai bên đã thảo luận, thống nhất các phương án phối hợp để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho đội tuyển Malaysia cùng các CĐV đội khách đến Việt Nam dự khán trận đấu từ ngày 7 đến 11-10.

Công an Hà Nội cho biết sẽ có phương án để bảo vệ cho nhóm CĐV Malaysia (dự kiến sẽ có khoảng 1.900 người) đến Hà Nội trong dịp này. Công an thành phố đề nghị FAM sớm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động cổ vũ của các CĐV Malaysia trước, trong và sau trận đấu.

VFF thống nhất bố trí riêng cửa số 1-3-7 khán đài C SVĐ Mỹ Đình để cho các CĐV Malaysia ngồi. Đồng thời VFF khuyến cáo các CĐV Malaysia nên đến SVĐ Mỹ Đình trước khi trận đấu diễn ra 3 tiếng để đảm bảo an ninh, giao thông cũng như thuận tiện cho phương án bảo vệ.

Công an Hà Nội và VFF cũng thống nhất đề nghị FAM thông tin với các CĐV Malaysia về việc BTC nước chủ nhà khuyến cáo CĐV đội bạn không đi cổ động dọc trên các con phố của Hà Nội để đảm bảo an toàn.

"Việt Nam là đất nước an ninh, an toàn, vì vậy CĐV Malaysia hoàn toàn có thể yên tâm khi đến Hà Nội cổ vũ bóng đá. Dù vậy việc đến sân sớm, không đi cổ vũ trên phố sẽ giúp cho công tác bảo vệ cho CĐV Malaysia được tốt hơn. 

Trong trường hợp xảy ra sự cố, CĐV Malaysia phải tuân thủ, chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng an ninh để giải quyết sự việc", ông Cao Ngọc Cẩm nói.

CĐV Malaysia mắc kẹt trong sân Bung Karno vì bị CĐV Indonesia truy đuổi, tấn công CĐV Malaysia mắc kẹt trong sân Bung Karno vì bị CĐV Indonesia truy đuổi, tấn công

TTO – Trận đấu giữa chủ nhà Indonesia và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 tối 5-9 diễn ra với nhiều sự cố bạo động trong và sau trận đấu. Lực lượng cảnh sát Indonesia phải vất vả để kiểm soát tình hình.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên