27/03/2024 06:23 GMT+7

VFF có phải bồi thường khi chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier?

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Philippe Troussier mà không phải đền bù bất cứ khoản nào.

VFF không phải bồi thường tháng lương nào khi HLV Troussier ra đi - Ảnh: HOÀNG TÙNG

VFF không phải bồi thường tháng lương nào khi HLV Troussier ra đi - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Đêm 26-3, ngay sau thất bại 0-3 của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, VFF và HLV Troussier đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Chia tay HLV Philippe Troussier ngay sau trận thua Indonesia

Chiến lược gia người Pháp rời ghế thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam ngay từ ngày 26-3-2024.

Cuộc họp bất thường trong đêm

Sau khi trận đấu với Indonesia kết thúc, HLV Troussier ở lại tham dự cuộc họp báo. Kết thúc cuộc họp báo, chiến lược gia người Pháp không đi cùng xe đội tuyển Việt Nam từ sân Mỹ Đình về khách sạn mà được xe riêng chở thẳng về trụ sở VFF cách đó khoảng 1km.

Tại đây, lãnh đạo VFF và ông Troussier đã có cuộc họp chân tình, cởi mở, thấu hiểu. Cuộc họp đã đi đến thống nhất về việc hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Chiến lược gia người Pháp rời ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam.

Một quan chức VFF cho biết HLV Troussier là người rất chuyên nghiệp nên ông rất hiểu vấn đề. Vì thế hai bên không mất quá nhiều thời gian để đi đến thống nhất việc kết thúc hợp tác.

"VFF tôn trọng HLV Troussier và những điều ông đã làm cho bóng đá Việt Nam hơn một năm qua. Trong quá trình làm việc, VFF đã phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho ông. Ông là HLV có trình độ, tuy nhiên không phải giỏi thì đương nhiên là phù hợp. Do vậy hai bên quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, không có tranh chấp", lãnh đạo VFF chia sẻ.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, dù kết thúc hợp đồng trước thời hạn nhưng VFF không phải đền bù cho HLV Troussier bất cứ khoản tiền nào.

HLV Troussier trong trận đấu với Indonesia tối 26-3 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

HLV Troussier trong trận đấu với Indonesia tối 26-3 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tìm HLV ngoại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup

Hợp đồng VFF ký với HLV Philippe Troussier có thời hạn hơn 3 năm, từ ngày 1-3-2023 đến 31-7-2026. Mức lương ông Troussier được nhận là hơn 50.000 USD/tháng (sau thuế) và các khoản lợi ích khác.

Trong năm đầu tiên của hợp đồng, nhiệm vụ của HLV Philippe Troussier là giúp đội tuyển U22 Việt Nam vào đến trận chung kết SEA Games 32 tại Campuchia nhưng đã thất bại.

Năm 2024, chỉ tiêu cho HLV Philippe Troussier là đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026 và giành huy chương ở AFF Cup 2024. Dù vậy, hai thất bại liên tiếp trước Indonesia đã khiến điều này trở nên xa vời.

Trong hơn 1 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Troussier đã có 14 trận đấu và có 10 trận thua, 4 trận thắng. Khi ông Troussier tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia, tuyển Việt Nam đang đứng hạng 94 thế giới. Tuy nhiên, chỉ sau 14 trận, tuyển Việt Nam đã rơi xuống hạng 107 thế giới. Thứ hạng thấp nhất trong nhiều năm qua. 

Ngày 26-3-2024, VFF và HLV Troussier kết thúc hợp đồng trước thời hạn. HLV Troussier sẽ sớm rời Việt Nam cùng đội ngũ trợ lý của mình.

Bóng đá Việt Nam lại bắt tay vào hành trình tìm kiếm HLV trưởng mới cho đội tuyển quốc gia và U23. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn bởi tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không chỉ cần giỏi mà còn phải phù hợp. Trong khi đó thành tích của đội tuyển Việt Nam đang đi xuống, thiếu những ngôi sao.

Trước mắt, đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia có thể có HLV tạm quyền người Việt. Thời gian tới VFF sẽ tìm một HLV ngoại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2024 diễn ra vào cuối năm.

NÓNG: HLV Philippe Troussier rời ghế HLV trưởng đội tuyển Việt NamNÓNG: HLV Philippe Troussier rời ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Đêm 26-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố, VFF và HLV Philippe Troussier đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên