23/12/2022 13:29 GMT+7

VFF chưa chốt phương án HLV mới thay ông Park Hang Seo

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang trong quá trình tìm kiếm HLV thay ông Park Hang Seo. VFF phủ nhận việc HLV Philippe Troussier sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

VFF chưa chốt phương án HLV mới thay ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

VFF chưa chốt phương án HLV mới thay ông Park Hang Seo, quá trình tìm kiếm vẫn đang tiếp tục - Ảnh: NAM KHÁNH

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF sẽ kết thúc vào ngày 31-1-2023. AFF Cup 2022 đang diễn ra là giải đấu cuối cùng ông Park đảm đương công việc HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Thời gian qua, sau khi VFF và ông Park tuyên bố không tái ký hợp đồng, VFF đã thực hiện các bước đi nhằm tìm kiếm HLV mới cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Dù vậy, do ông Park vẫn đang còn hợp đồng nên VFF tôn trọng và không tiết lộ bất kỳ thông tin gì liên quan đến quá trình tìm kiếm, danh tính HLV mới của đội tuyển Việt Nam.

Những ngày qua, có nhiều thông tin đồn đoán về việc cựu HLV đội tuyển U19 Việt Nam Philippe Troussier (67 tuổi, quốc tịch Pháp) sẽ thay ông Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, phòng truyền thông VFF cho biết đây là thông tin không chính xác.

Theo ông Dương Nghiệp Khôi - tổng thư ký VFF, ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch chuyên môn VFF - là người được thường trực giao phụ trách chính công tác tìm kiếm HLV mới cho bóng đá Việt Nam. 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 23-12, ông Trần Anh Tú cho biết hiện hồ sơ ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn đang được VFF tập hợp. Dựa trên danh sách này, VFF sẽ báo cáo Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và Thường trực VFF cho ý kiến sau AFF Cup 2022.

Trước đó, ông Trần Anh Tú chính là người đã đàm phán thành công đưa HLV futsal nổi tiếng thế giới Diego Raul Giustozzi, quốc tịch Argentina (44 tuổi), về dẫn dắt đội tuyển futsal nam Việt Nam. Quá trình đàm phán để đưa ông Giustozzi đến Việt Nam được ông Tú tiết lộ kéo dài 3 tháng. Đây là HLV nổi tiếng nhất mà đội tuyển futsal Việt Nam từng có.

Người hâm mộ kỳ vọng, tân HLV trưởng của đội tuyển bóng đá nam quốc gia sẽ là một người có chuyên môn giỏi, am hiểu và phù hợp với bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: HLV Park Hang Seo: 'Tôi chưa thể nói chấn thương của Quang Hải thế nào'

Phát biểu sau trận ra quân thắng chủ nhà Lào 6-0 ở bảng B AFF Cup 2022 diễn ra tối 21-12, HLV Park Hang Seo cho biết ông chưa thể nói gì về chấn thương của Quang Hải khi chưa được đội ngũ y tế báo cáo.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên