22/11/2023 15:42 GMT+7

VFF cấp phép ngoại lệ cho Hoàng Anh Gia Lai đổi tên

Hôm 22-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn đồng ý cho CLB Hoàng Anh Gia Lai đổi sang tên mới LPBank Hoàng Anh Gia Lai.

CLB Hoàng Anh Gia Lai (bìa phải) ở trận thua Quy Nhơn Bình Định - Ảnh: HẢI VÕ

CLB Hoàng Anh Gia Lai (bìa phải) ở trận thua Quy Nhơn Bình Định - Ảnh: HẢI VÕ

Ban chấp hành VFF đã chấp thuận áp dụng ngoại lệ đối với đề nghị thay đổi tên của CLB Hoàng Anh Gia Lai thành CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai. 

VFF cho biết trong trường hợp CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai đủ điều kiện tham dự các giải cấp CLB châu Á, tên gọi của CLB phải tuân thủ theo quy định và quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Hôm 2-11, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã tổ chức họp báo tại TP.HCM công bố đổi tên đội bóng lẫn học viện thành LPBank Hoàng Anh Gia Lai, sau khi ký kết toàn diện với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank).

CLB Hoàng Anh Gia Lai sau đó đã gửi công văn xin phép VFF đồng ý cho sử dụng tên mới để thi đấu, khi V-League 2023-2024 đã đi được 3 vòng.

Trong công văn gửi CLB Hoàng Anh Gia Lai chiều 10-11, VFF cho biết đề nghị đổi tên của CLB chưa phù hợp với quy định.

Bởi điều 8 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi, bổ sung năm 2023) có hai quy định: "Thứ nhất, CLB không được thay đổi tên trong khi mùa giải đang diễn ra.

Thứ hai, không được bao gồm tên hoặc biểu trưng, logo của bên thứ ba, cho dù đó là đối tác thương mại hay nhà tài trợ của CLB".

Dù vậy, VFF cũng gợi ý CLB Hoàng Anh Gia Lai có thể gửi công văn cho Ban chấp hành VFF để xem xét và xin cấp phép ngoại lệ đổi tên theo nguyện vọng. Kết quả CLB Hoàng Anh Gia Lai đã được phép đổi tên thành công.

CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai hiện đang tạm xếp hạng 13/14 đội với 1 điểm sau 3 trận, hơn 1 điểm so với đội chót bảng Hà Nội mới đá có 2 trận.

Đoàn quân của HLV Kiatisak Senamuang đang chuẩn bị cho vòng loại Cúp quốc gia 2023 với chủ nhà Công An Hà Nội vào ngày 25-11 tới.

Trước đó, hôm 20-11, VFF cũng có công văn gửi Trung tâm thể thao Viettel đồng ý áp dụng ngoại lệ đối với thời điểm công nhận đổi tên của CLB Viettel thành CLB Thể Công - Viettel.

VFF cho biết trong trường hợp CLB Thể Công - Viettel đủ điều kiện tham dự các giải cấp CLB châu Á thì tên gọi của CLB phải tuân thủ theo quy định và quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ xin VFF cấp phép ngoại lệ để đổi tênCLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ xin VFF cấp phép ngoại lệ để đổi tên

CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết sẽ gửi công văn cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để xin cấp phép ngoại lệ, đổi tên đội bóng ngay trong mùa giải 2023-2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên