Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Vết chân nghi báo đen xuất hiện ở Đồng Nai tương đồng với vết chân chó

02/07/2020 11:30 GMT+7

TTO - Liên quan vụ người dân báo tin nghi xuất hiện 2 con báo đen ra vào khu dân cư, ngày 2-7 Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai cho hay các vết chân có thể là vết chân chó nuôi.

Kiểm lâm cho biết qua tiếp xúc với người báo tin nghi 2 con báo đen xuất hiện ở 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, lực lượng chức năng xác minh không có vết chân động vật vì nơi đây nền đất cứng, nhiều sỏi, nhiều vật rụng từ cây tràm. 

Làm việc với người khai báo là ông Nguyễn Thành Phương, ngụ ấp Thái An, xã Tân An và hỏi nhiều người dân khu vực này, ghi nhận cho thấy có nhiều hộ nuôi chó, mèo, gà nhưng không bị mất mát.  

Nhà ông Nguyễn Hoàng Dũng có nuôi 2 con chó màu đen (giống Rottweiler), một con lớn và một con nhỏ. Ông Dũng giải thích do chó dữ nên ban ngày ông xích còn đêm ông thả chó đi lại tự do. 

Kiểm tra thêm một số vết chân được dân cho là báo đen, kiểm lâm ghi nhận vết chân tương đồng với vết chân con chó lớn giống Rettweiler nặng 35kg.

Theo Hạt kiểm lâm Vĩnh Cửu, kết quả xác minh việc người dân báo tin nghi 2 con báo đen xuất hiện vào ban đêm không thấy rõ ràng. Tuy nhiên từ kết quả thu thập hình ảnh, phỏng vấn ở hiện trường thì vết chân nghi báo đen có thể là vết chân chó lớn màu đen do hộ dân nuôi. 

Hạt kiểm lâm đề nghị chính quyền địa phương và người dân tiếp tục trao đổi thông tin khi phát hiện động vật hoang dã xuất hiện để kịp thời xử lý.

Cảnh báo cho người dân cảnh giác nghi xuất hiện 2 con báo đen ra vào khu dân cư Cảnh báo cho người dân cảnh giác nghi xuất hiện 2 con báo đen ra vào khu dân cư

TTO - Ngày 30-6, cơ quan chức năng huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã cảnh báo người dân cần cảnh giác vì nghi xuất hiện 2 con báo đen ra vào khu dân cư.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận