22/08/2019 14:09 GMT+7

Venice phạt kiến trúc sư 86.000 USD vì xây cầu yếu

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Thành phố Venice của Ý vừa phạt một kiến trúc sư Tây Ban Nha, vì xây dựng một cây cầu không chịu được lượng du khách khổng lồ đến thành phố này.

Venice phạt kiến trúc sư 86.000 USD vì xây cầu yếu - Ảnh 1.

Cây cầu bằng kính rất đẹp nhưng cũng mỏng manh trước làn sóng du khách đổ về Venice - Ảnh: AFP

Kênh Fox News ngày 21-8 dẫn phán quyết của một tòa án Ý cho rằng luật sư Santiago Calatrava, 61 tuổi, phải chịu trách nhiệm về lỗi thiết kế cây cầu bằng thép và kính bắc qua Kênh lớn Grand Canal. Phán quyết kết luận kiến trúc sư người Tây Ban Nha đã cẩu thả khi thiết kế cây cầu.

Cây cầu Ponte della Costituzione được xây dựng năm 2008 với kinh phí 13 triệu USD, là một kiến trúc thu hút du khách tại Venice.

Trong đơn kiện ông Calatrava, thành phố Venice cho rằng cây cầu quá mỏng manh, không chịu được lượng du khách ngày càng tăng.

Các bậc lót cầu bằng kính được thiết kế để trụ vững trong 20 năm, nhưng thành phố đã phải thay thế, sửa chữa liên tục cây cầu thời gian qua.

Ngoài ra, cũng có nhiều đơn kiện cây cầu không an toàn khi trời mưa, vì mặt kính trơn trượt.

Cây cầu Ponte della Costituzione chỉ là một trong những vấn đề mà Venice phải đối mặt trước tình trạng quá tải du lịch.

Thành phố đã từng áp dụng các chính sách hạn chế du lịch, như thu phí 11 USD những du khách không lưu trú qua đêm hay cấm các loại vali có bánh xe gây ồn ào.

Venice tính chuyện thu phí khách du lịch để bảo vệ thành phố Venice tính chuyện thu phí khách du lịch để bảo vệ thành phố

TTO - Khoản tiền dao động từ 2,5 đến 10 euro/người sẽ được tính cho các du khách đi trong ngày đến Venice, miễn cho sinh viên, những người đến Venice làm ăn và người dân địa phương.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên