19/01/2024 14:30 GMT+7

Venice bắt đầu bán vé vào thăm thành phố giờ cao điểm

Từ ngày 16-1, chính quyền thành phố Venice đã triển khai trang mạng bán vé cho những khách du lịch muốn đến thăm Venice trong ngày từ nay đến tháng 7.

Venice bắt đầu bán vé vào thăm thành phố giờ cao điểm- Ảnh 1.

Khách du lịch đi thuyền gondola trên Grand Canal cạnh cầu Rialto ở Venice vào ngày 11/2/2023 trong lễ hội Venice. Ảnh: afp.com

Thành phố Venice ở miền Bắc Italy là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới với những kênh đào xanh ngọc bích và kiến trúc đẹp như tranh vẽ. Tuy nhiên, thành phố này đang bị quá tải với hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Nhằm hạn chế lượng du khách đổ về mỗi năm, chính quyền thành phố áp dụng quy định du khách đến tham quan trong ngày vào thời gian cao điểm phải mua vé vào thành phố với giá 5,50 USD (5 euro).

Từ ngày 16-1, chính quyền thành phố Venice đã triển khai trang mạng bán vé cho những khách du lịch muốn đến thăm Venice trong ngày từ nay đến tháng 7. Hiện thành phố không hạn chế số lượng vé bán ra trong ngày.

Những người đến thăm Venice trong 29 ngày cao điểm, gồm các ngày nghỉ lễ 25-4, 5-5 ở Italy và các ngày cuối tuần trong các tháng 5-6-7, muốn vào trung tâm thành phố trong khoảng thời gian từ 8h30-16h sẽ phải mua vé.

Người mua nhận được mã QR, cấp cho họ quyền vào tham quan thành phố trong một ngày. Những du khách cố tình vào thành phố mà không mua vé sẽ bị phạt từ 55 USD (50 euro) đến 330 USD (300 euro).

Các trường hợp được miễn vé bao gồm người dân, hoặc những người được sinh ra tại Venice, người đi làm, hay người thân của cư dân. Những người này chỉ cần xuất trình thẻ căn cước. Du khách dưới 14 tuổi và khách du lịch đặt phòng khách sạn sẽ phải đăng ký và lấy mã QR, nhưng không phải mua vé.

Quy định mới không áp dụng đối với du khách đến thăm các hòn đảo nhỏ hơn ở Venice, trong đó có đảo Murano nổi tiếng với ngành sản xuất thủy tinh.

Chính quyền ở Venice đã tranh luận trong nhiều năm về cách quản lý hàng triệu lượt du khách đến thành phố này mà không làm giảm doanh thu từ du lịch. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã hành động sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cảnh báo họ có thể đưa thành phố này vào danh sách Di sản Thế giới đang gặp nguy hiểm.

Theo thống kê chính thức, trong năm 2022, khoảng 3,2 triệu lượt khách du lịch đã ở lại qua đêm tại Venice và hàng nghìn lượt du khách đến thăm thành phố này trong ngày./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên