Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Venezuela điều động quân đội bảo vệ an toàn lưới điện

09/03/2019 10:47 GMT+7

TTO - Sau sự cố mất điện trên diện rộng ở thủ đô Caracas và nhiều khu vực khác ngày 7-3, Bộ Quốc phòng Venezuela tuyên bố điều động quân đội tham gia bảo vệ an toàn lưới điện quốc gia.

Venezuela điều động quân đội bảo vệ an toàn lưới điện - Ảnh 1.

Ông Vladimir Padrino Lopez, bộ trưởng quốc phòng Venezuela - Ảnh: EPA-EFE

Hãng tin TASS (Nga) dẫn thông báo từ ông Vladimir Padrino Lopez, bộ trưởng quốc phòng Venezuela, ngày 8-3 cho biết chính phủ nước này sẽ điều động quân đội tham gia đảm bảo an toàn cho lưới điện quốc gia.

"Các lực lượng vũ trang quốc gia Venezuela sẽ tham gia kế hoạch đặc biệt để hỗ trợ và bảo vệ hệ thống điện lưới quốc gia, theo các mệnh lệnh của Tổng thống Nicolas Maduro", ông Lopez nói.

"Các lực lượng an ninh, lực lượng ứng phó tình trạng khẩn cấp và toàn bộ hệ thống phòng thủ đã được điều động để bảo vệ người dân trên cả nước", Bộ trưởng Lopez nói tiếp.

Cũng theo ông Lopez, song song với đó, số các cuộc tuần tra trên cả nước cũng sẽ tăng thêm để "đảm bảo an ninh và hòa bình".

Trong ngày thứ năm (7-3), thủ đô Caracas và hầu hết các khu vực khác của Venezuela, quốc gia có khoảng 31 triệu dân, bị mất điện hàng loạt. Tình trạng mất điện còn kéo dài sang ngày tiếp theo.

Cơ quan điện lực quốc gia cho biết sự cố do một trục trặc bất ngờ tại nhà máy thủy điện Simon Bolivar. Tuy nhiên Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc "chủ nghĩa đế quốc Mỹ" đứng sau vụ việc. Bộ Ngoại giao Mỹ bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến sự việc.

Video cảm động trước nỗ lực cứu sống em bé trong lúc mất điện của các bác sĩ Venezuela

Nguồn: EXPRESS

Báo Express (Anh) đăng tải đoạn video xúc động ghi lại thời điểm các bác sĩ tại bệnh viện Avila Clinic tại thủ đô Caracas trong đêm 7-3 đã nỗ lực hết sức trong bóng tối để cứu sống một em bé sơ sinh.

Các sản phụ đã bật khóc trong lúc các y tá dùng đèn pin theo dõi tình trạng sức khỏe của các em bé đang phải chăm sóc trong lồng ấp.

Venezuela bất ngờ cúp điện khắp cả nước, chính quyền nghi Venezuela bất ngờ cúp điện khắp cả nước, chính quyền nghi 'có phá hoại'

TTO - Gần như toàn bộ đất nước Venezuela đã chìm vào bóng tối khi điện đột ngột bị cắt vào cuối giờ chiều 7-3 (giờ địa phương), kéo theo sự đình trệ của các dịch vụ công như tàu điện ngầm, điện thoại, Internet.


D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận