Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Venezuela cúp điện ngày thứ 4: phải đóng cửa trường học, ngừng kinh doanh

11/03/2019 08:11 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez của Venezuela xác nhận nước này sẽ đóng cửa toàn bộ các trường học và cơ sở kinh doanh trong ngày hôm nay 11-3 do cúp điện kéo dài ngày thứ 4 liên tiếp.

Venezuela cúp điện ngày thứ 4: phải đóng cửa trường học, ngừng kinh doanh - Ảnh 1.

Hàng dài xe cộ xếp hàng chờ đổ xăng ở thủ đô Caracas trong khi tình trạng cúp điện hiện kéo dài sang ngày thứ tư ở phần lớn các địa phương ở Venezuela - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Bộ trưởng Rodriguez đưa ra thông báo nói trên đài truyền hình dù nhiều người Venezuela không có điện để xem tin tức.

Cúp điện kéo dài khiến căng thẳng nội bộ ở Venezuela tiếp tục gay gắt. Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, người tự phong "tổng thống lâm thời" của Venezuela, kêu gọi biểu tình lớn chống lại Tổng thống Nicolas Maduro. 

Ônb Guaido cáo buộc chính quyền Tổng thống Maduro "không biết cách giải quyết khủng hoảng điện do chính họ tạo ra". Trong khi đó, giới chức Venezuela khẳng định tình trạng mất điện nói trên là "một hành động phá hoại" do Mỹ bảo trợ. 

Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez cho biết chính phủ đang giải quyết vấn đề nhưng không đưa ra các chi tiết kỹ thuật về những gì gây ra sự cố mất điện liên tục.

Venezuela cúp điện ngày thứ 4: phải đóng cửa trường học, ngừng kinh doanh - Ảnh 2.

Hàng dài xe cộ xếp hàng chờ đổ xăng ở thủ đô Caracas trong khi tình trạng cúp điện hiện kéo dài sang ngày thứ tư ở phần lớn địa phương tại Venezuela - Ảnh: REUTERS

"Trong khi những người ủng hộ thù hận, chết chóc và bạo lực thích thú với kế hoạch gây mất ổn định của họ, Tổng thống Nicolas Maduro yêu cầu các bộ trưởng hãy đảm bảo người dân Venezuela được biết về việc này", ông Rodriguez nói.

Theo Reuters, tình trạng mất điện đã gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cho người dân. Không có thông tin liên lạc, điện thoại bị vô hiệu, không thể bảo quản thực phẩm... là một số vấn đề người dân phàn nàn.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận