Vẽ tranh, trao quà ủng hộ bệnh nhi ung thư ở Đà Nẵng

23/11/2018 16:47 GMT+7

TTO - Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư", chiều 23-11, chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ phát động đã trao 60 phần quà cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Phụ sản –Nhi Đà Nẵng


Vẽ tranh, trao quà ủng hộ bệnh nhi ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đại diện chương trình "Ước mơ của Thúy" trao quà cho bệnh nhi tại Đà Nẵng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Mỗi phần quà trị giá hơn 700 ngàn đồng (gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và hiện vật như ba lô, áo nón, sổ tay...).

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thuận, khoa Nhi tổng hợp, trung bình tại Khoa luôn có từ 120-200 bệnh nhi điều trị. Trong đó, đa số các bệnh nhi đều bị các bệnh hiểm nghèo, nan y phải can thiệp điều trị bằng các thiết bị máy móc nên rất tốn kém. 

"Dù được bảo hiểm thanh toán nhưng do quá trình điều trị kéo dài nên chi phí rất lớn. Mỗi lần chương trình đồng hành là mỗi lần bệnh nhi và gia đình được động viên, tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần để chống chọi bạo bệnh"- bác sĩ Thuận nói.

Vẽ tranh, trao quà ủng hộ bệnh nhi ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các bạn sinh viên ĐH Đông Á tham gia chiến dịch "Tôi đồng hành" thông qua mạng Facebook. Ảnh: Đ.C

Có đến 2 người cháu cùng nằm điều trị tại bệnh viện này, bà Võ Thị Sanh ( Đại Lộc, Quảng Nam), nói mỗi lần có chương trình từ thiện đến với bệnh viện là một lần gia đình được tiếp thêm hi vọng điều trị cho các cháu.

Khoe chiếc áo mà lần trước chương trình tặng cho cháu, bà Sanh nói "đến hẹn lại lên" được gặp chương trình "Ước mơ của Thúy", bà và gia đình được động viên tinh thần để không cảm thấy đơn độc trong hoàn cảnh ngặt nghèo.

Vẽ tranh, trao quà ủng hộ bệnh nhi ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

60 phần quà đã được chương trình trao đến từng giường bệnh - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó vào sáng 23-11, hơn 100 sinh viên trường ĐH Đông Á Đà Nẵng đã cùng nhau vẽ và đồng hành cùng chương trình Ngày hội hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư.

Đại diện đoàn trường ĐH Đông Á cho biết, sau khi theo dõi trên báo Tuổi Trẻ Online về chương trình "Tôi đồng hành", các bạn sinh viên đã tổ chức chương trình "Hành động vì những đóa hướng dương". 

Chương trình diễn ra từ 8h ngày 23-11 đến 17h ngày 25-11 tại thư viện trường, với mong muốn sẽ vẽ hơn 1.000 đóa hướng dương, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chung của ngày hội, góp thêm niềm tin, nghị lực cho các bệnh nhi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Vẽ tranh, trao quà ủng hộ bệnh nhi ung thư ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Các bạn sinh viên ĐH Đông Á tham gia vẽ hoa hướng dương.Ảnh: Đ.C

Các bạn sinh viên chia sẻ, sau khi vào địa chỉ tuoitre.vn, các bạn được hướng dẫn tham gia chiến dịch "Tôi đồng hành" thông qua mạng xã hội Facebook bằng ba bước đơn giản là vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh; đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình và gõ thêm hashtag với dòng chữ #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

SV Nguyễn Thị Ngọc Yên - Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động phụ trách tổ chức chương trình Hành động vì những "đóa hướng dương" 2018 của ĐH Đông Á chia sẻ: "Chọn chủ đề Hành động vì những đóa hướng dương để giục giã trách nhiệm sẻ chia, hành động vì cộng đồng trong những người trẻ, và đây cũng là phương châm hoạt động của CLB".

Đây là năm thứ 2 sinh viên ĐH Đông Á tham gia cùng chương trình. Được biết, năm 2017, thầy và trò ĐH Đông Á tham gia hưởng ứng chiến dịch với chủ để "1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư".

TRƯỜNG TRUNG - ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận