Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like

03/06/2019 12:20 GMT+7

TTO - Để biến cuốn tập ôn môn Văn thi THPTQG trở nên 'dễ nuốt' hơn, Quỳnh Trang đã biến hóa các nhân vật trong truyện thành tranh hoạt hình vô cùng sinh động.

Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like - Ảnh 1.

Nhân vật Tràng trong "Vợ nhặt" được cô bạn miêu tả là “An epic fail of tạo hóa” (thất bại của tạo hóa) - Ảnh: QUỲNH TRANG

Quỳnh Trang (lớp 12A1 THPT chuyên Lê Quý Đôn, Lai Châu) cho biết cô thấy môn Văn rất khó học. Vì thế, cô biến hóa các kiến thức khô cứng thành hình ảnh để dễ nhớ, dễ thuộc bài hơn. Ví dụ, với nhân vật Tràng (Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân), Trang chấm điểm những lí do anh ấy "nên" ế vợ, sáng tạo hình mẫu nhân vật trong trí tưởng tượng. Với bà cụ Tứ trong truyện, người xem sẽ bật cười khi thấy nhân vật biến hóa tâm trạng từ ngạc nhiên, miệng luôn hỏi đến không tin vào mắt mình.

Mỗi trang tập, Trang tốn khoảng 45 phút để vẽ. Trang kể: "Em tưởng tượng mỗi tác phẩm như một cuốn phim. Em minh họa dựa theo miêu tả của tác giả. Bên cạnh đó, em còn xem các bộ phim liên quan đến tác phẩm để lấy thêm ý tưởng.

Nhân vật Thị trong tác phẩm Vợ nhặt (Kim Lân) làm em khó vẽ nhất. Lúc đầu tác giả miêu tả Thị liều lĩnh. Nhưng sau đó, Thị lại đối lập, trở nên ngoan hiền hơn. Em phải nghĩ ra cách tạo nên hai khía cạnh của nhân vật".

Vẽ tranh giúp Trang giải trí sau giờ học căng thẳng. Cô thường chọn cách vẽ hài hước, biến hóa nhân vật thành những hình tượng "khó đỡ". Trang tâm sự: "Khi gây cười, em cảm thấy học hứng thú hơn".

Những trang vở của Quỳnh Trang nhận được gần 10.000 lượt thích trên mạng xã hội. Facebooker Đức Trung (Vĩnh Phúc) chia sẻ: "Sắp đến ngày thi THPT Quốc gia, cách trình bày bằng hình ảnh này giúp các bạn nhận biết được các ý quan trọng của tác phẩm, và có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức khi thi".

Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like - Ảnh 2.

Trang vở được trình bày tỉ mỉ theo hình thức Bullet journal (cách ghi chép công việc và kết hoạch do Ryder Carroll sáng tạo) - Ảnh: QUỲNH TRANG

Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like - Ảnh 3.

Nhân vật Thị khiến cư dân mạng thích thú vì quá dễ thương - Ảnh: QUỲNH TRANG

Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like - Ảnh 4.

Thị thay đổi sau đêm tân hôn - Ảnh: QUỲNH TRANG

Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like - Ảnh 5.

Bữa ăn đầu tiên khi Thị làm dâu trong "Vợ nhặt" - Ảnh: QUỲNH TRANG

Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like - Ảnh 6.

Bà cụ Tứ trong trí tưởng tượng của cô nữ sinh - Ảnh: QUỲNH TRANG

Vẽ tranh nhân vật văn học ôn thi, cô nữ sinh nhận ngàn like - Ảnh 7.

Hình ảnh Mị ("Vợ chồng A Phủ" của nhà văn Tô Hoài) dễ thương - Ảnh: Quỳnh Trang

VY PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận