Tag: vệ sinh

Mùa nóng, đi bảo dưỡng máy lạnh kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịch vụ bảo dưỡng máy lạnh ở TP,HCM đang hút khách, hốt bạc khi thời tiết càng nắng nóng.

Có hạt bụi nào rơi trong bảo tàng

TTCT - Đâu ai muốn nhà cửa mình lấm bụi. Người trông coi những bộ sưu tập giá trị ở bảo tàng lại càng không.

Sau giải chinh phục núi Đá Bia, nhóm bạn trẻ gom được 9 bao rác lớn

Cuộc thi chinh phục đỉnh Đá Bia (Phú Yên) để lại 9 bao rác thải lớn, nhóm bạn trẻ tình nguyện Xanh Phú Yên đã gom và đưa xuống núi.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, nhà vệ sinh tại ga Sài Gòn đã sạch đẹp hơn trước

Sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ Online ngày 21-12 về chất lượng nhà vệ sinh xuống cấp tại ga Sài Gòn, cảnh nhếch nhác, thiếu thốn đủ thứ từ xà phòng, vòi xịt, giấy vệ sinh, kể cả hệ thống xả nước hiện đã được ga Sài Gòn khắc phục.

Trẻ mắc viêm màng não tăng nhanh vào những tháng cuối năm

TTO - Vào những tháng cuối năm, các bệnh viện nhi đồng trên địa bàn TP.HCM tiếp nhận điều trị nhiều trẻ mắc viêm màng não, trong đó có trẻ gặp biến chứng nặng, phải phẫu thuật lấy mủ tụ dưới màng cứng của não nhiều lần.

Bạn đọc mong nhà vệ sinh không còn là 'nỗi ám ảnh' con em mình

TTO - Vấn đề chất lượng nhà vệ sinh được nhiều bạn đọc nêu lên sau bài viết ‘Thư cô giáo gửi Thủ tướng trước thềm năm học mới’. Nhiều người mong nhà vệ sinh trong các trường học không còn là 'nỗi ám ảnh' con em mình.

HĐND TP.HCM đến khảo sát, trường học kêu thiếu kinh phí chống dịch

TTO - Gần như tất cả chi phí cho khử khuẩn, vệ sinh trường trong mùa dịch, trường đều phải tự bỏ tiền. Trong khi đó, áp lực khử khuẩn, vệ sinh tại các trường là rất lớn.

Một nghiên cứu xuyên lục địa về bụi

TTCT - Nhà ai cũng có bụi, không phân biệt sang hèn… Nhưng bụi trong một ngôi nhà ở Trung Quốc có giống với bụi ở Úc hay Mỹ không? Để tìm câu trả lời, các nhà nghiên cứu khắp thế giới đã chung tay thu thập dữ liệu về bụi bặm trong nhà.

Công ty phạt tiền người lao động đi vệ sinh hơn 1 lần trên ngày

Một công ty ở Trung Quốc đưa ra mức phạt 100.000 đồng với người lao động đi vệ sinh hơn 1 lần/ngày vì lý do vào nhà vệ sinh để chợp mắt hoặc hút thuốc giết thời gian.

Máy giặt chứa một ổ vi khuẩn không kém toilet

Chị em phụ nữ làm bạn với máy giặt lâu nay, nhưng ít khi chú ý vệ sinh cho nó.