Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt

03/01/2018 07:58 GMT+7

TTO - Cellograffiti là sự kết hợp giữa hai từ graffiti và cellophane - một loại màng nhựa trong suốt thường dùng làm bao bì đóng gói.

Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt - Ảnh 1.

Ảnh: Evgeny Ches

Graffiti là một loại hình nghệ thuật đường phố rất phổ biến. Bạn có thể bắt gặp những bức tranh phun sơn trên mặt tường các tòa nhà, trên các cây cầu, hàng rào. Tuy nhiên, nghệ sĩ người Nga Evgeny Ches lại yêu thích phun tranh sơn lên những tấm màng nhựa cellophane.

Cellograffiti là ý tưởng đến từ hai nghệ sĩ người Pháp, Astro và Kanos. Họ căng các tấm màng nhựa và vẽ tranh graffiti lên để không làm bẩn các bức tường. 

Điều đặc biệt ở các bức tranh cellograffiti của Ches là chúng được vẽ và trưng bày ở trong rừng. Ches căng màng nhựa khổ lớn lên hai thân cây, tạo thành phần khung vẽ đặc biệt.

"Tôi thấy sự đối lập hết sức thú vị khi nghệ thuật đường phố chuyển vào môi trường thiên nhiên", anh chàng nghệ sĩ cho biết lý do chọn vẽ trong rừng.

Theo Huffington Post, Ches chủ động thu dọn mọi thứ sau khi hoàn thành dự án, trả lại khung cảnh thiên nhiên nguyên bản. Anh không muốn những vật liệu phi tự nhiên làm ảnh hưởng tới môi trường.

Ban đầu, Ches thường vẽ tranh chữ. Sau đó, anh dần thử nghiệm với các bức cellograffiti hình con vật.

Những bức hình vẽ khủng long, gấu trắng, sóc... sống động như đang dạo bước giữa rừng xanh. Ches rất thích thú cảm giác ngắm nhìn sự hòa trộn giữa màu sắc của thiên nhiên cùng tác phẩm graffiti.

Một số tác phẩm của Evgeny Ches:

Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt - Ảnh 2.
Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt - Ảnh 3.
Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt - Ảnh 4.
Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt - Ảnh 5.
Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt - Ảnh 6.
Vẽ khủng long như thật trên màng nhựa trong suốt - Ảnh 7.
Chàng họa sĩ vẽ chân dung nghệ sĩ Việt sống động như thật Chàng họa sĩ vẽ chân dung nghệ sĩ Việt sống động như thật

TTO - Từ những ngày đầu vẽ ca sĩ Cẩm Ly và bị cô ghẹo, Trần Thiện Sỹ giờ có nhiều tác phẩm truyền thần tặng nghệ sĩ và được yêu thích trên mạng xã hội.

Phù thủy độ giày 9X: Phù thủy độ giày 9X: 'Làm cực mấy cũng thành vui'

TTO - "Độ" giày đang là xu hướng được giới trẻ sành giày Sài Gòn yêu thích. Nổi tiếng nhất cũng là người tiên phong trong phong trào này là 9X Quách Sở Kiệt.

PHÚC CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận