13/06/2022 11:38 GMT+7

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM

LƯU DUYÊN - CHÂU TUẤN
LƯU DUYÊN - CHÂU TUẤN

TTO - Nhiều thành cầu, công trình công cộng đã và đang bị biến thành nơi cho các 'họa sĩ đường phố' vẽ những hình phun sơn quái dị, thành nơi quảng cáo miễn phí với chằng chịt giấy dán… làm mất mỹ quan đô thị.

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 1.

Gầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn gần cầu Thủ Thiêm 1) chi chít các bức vẽ phun sơn không giống ai - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chỉ cần dạo quanh một số tuyến đường tại TP.HCM, đặc biệt tại các vị trí thành cầu, nhà chờ xe buýt, nơi có những bức tường rộng… chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy các hình phun sơn nguệch ngoạc với những nội dung phản cảm, hình thù quái dị.

Như trên cầu Bình Lợi (TP Thủ Đức) xuất hiện các dòng chữ phun sơn loằng ngoằng không rõ tác giả, kèm theo đó là các tờ quảng cáo dán đầy hai bên thành cầu rất xấu xí.

Còn tại gầm cầu vượt gần công viên Tầm Vu hay cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) cũng xuất hiện những hình vẽ được cho là ăn theo thể loại graffiti (một loại hình nghệ thuật đường phố).

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 2.

Thành cầu Bình Lợi (TP Thủ Đức) xuất hiện những dòng chữ sơn quảng cáo bán nhà - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo người dân, những hình vẽ phun sơn xấu xí này đã tồn tại một thời gian dài. Mặc dù người dân đã cố gắng chà hoặc sơn lại cho sạch sẽ nhưng rồi đâu cũng vào đó, các hình vẽ xuất hiện trở lại chỉ sau vài ngày.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân (TP Thủ Đức) phản ảnh: "Cổng nhà tôi vừa được thay mới, nhưng chỉ sau một đêm ngủ dậy đã bị một nhóm nào đó vẽ hình phun sơn không thể xấu hơn".

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 3.

Dãy nhà mặt tiền đường Cống Quỳnh, quận 1 xuất hiện nhiều dòng sơn nguệch ngoạc - Ảnh: LƯU DUYÊN

Để giảm bớt tình trạng vẽ bậy này, nhiều địa phương, nhà dân đã chủ động vẽ những bức tranh đẹp với những thông điệp ý nghĩa.

Như vào cuối tháng 2 vừa qua, Đoàn phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã tổ chức công trình sơn, vẽ tường (khoảng 900m2, thuộc đường Kha Vạn Cân) với nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường, vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch và tăng cường trồng cây xanh.

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 4.

Nhiều trạm xe buýt tại quận 1 và quận 3 cũng bị phun sơn - Ảnh: LƯU DUYÊN

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 5.

Các tòa nhà trung tâm thương mại hay công ty cũng trở thành nạn nhân của tình trạng vẽ bậy - Ảnh: CHÂU TUẤN

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 6.

Khu vực gần trung tâm thương mại Sense Market tại quận 1 bị vẽ bậy - Ảnh: LƯU DUYÊN

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 7.

Những bức vẽ không rõ tác giả này xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Vẽ bậy xuất hiện khắp nơi ở TP.HCM - Ảnh 8.

Để ngăn tình trạng vẽ bậy, Đoàn phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã tổ chức công trình vẽ các bức tranh đầy màu sắc với các thông điệp ý nghĩa - Ảnh: LƯU DUYÊN

Tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang tập kết tại depot Long Bình bị xịt sơn vẽ bậy Tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang tập kết tại depot Long Bình bị xịt sơn vẽ bậy

TTO - Có 2 toa tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang ở depot Long Bình (TP Thủ Đức) bị xịt sơn, vẽ bậy. Hiện ở depot Long Bình có tổng cộng 17 toa tàu đang tập kết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên