27/06/2023 11:52 GMT+7

VĐV khuyết tật TP.HCM dự ASEAN Para Games 12 được thưởng hơn 11 tỉ đồng

Ngày 27-6, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ họp mặt tuyên dương HLV, VĐV TP.HCM tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 12) ở Campuchia.

VĐV khuyết tật TP.HCM dự ASEAN Para Games 12 được thưởng hơn 11 tỉ đồng - Ảnh 1.

Các thành viên thể thao người khuyết tật TP.HCM dâng hoa lên tượng Bác - Ảnh: M.Q.

ASEAN Para Games 12 là ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật. Đại hội này được tổ chức ngay sau Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32) tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) từ ngày 3-6 đến 9-6. 

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã đoạt được 66 huy chương vàng, 58 huy chương bạc, 77 huy chương đồng và xếp hạng 3 toàn đoàn.

Trong đó, thể thao TP.HCM đóng góp gần 55% lực lượng trong tổng số thành viên đoàn Việt Nam.

Các VĐV thể thao người khuyết tật TP.HCM đã xuất sắc đóng góp 57/66 huy chương vàng (chiếm 86% thành tích huy chương vàng của đoàn Việt Nam), 27 huy chương bạc và 44 huy chương đồng.

VĐV khuyết tật TP.HCM dự ASEAN Para Games 12 được thưởng hơn 11 tỉ đồng - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - tặng bằng khen cho VĐV người khuyết tật TP.HCM - Ảnh: M.Q.

Động viên kịp thời cho HLV, VĐV TP.HCM dự ASEAN Para Games 12 

Để tiếp sức, động viên kịp thời cho lực lượng thể thao TP.HCM tham dự, đạt thành tích tại ASEAN Para Games 12, TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt, tuyên dương HLV, VĐV TP.HCM tham dự ASEAN Para Games 12 tại khách sạn REX.

Tham dự buổi lễ tuyên dương, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - chia sẻ: "Tôi cảm thấy xúc động và biết ơn các VĐV đã nỗ lực hết mình để mang về thành tích đáng nể, vượt ngoài sự mong đợi. Họ đã cống hiến đến quên mình để mang lại vinh quang cho thể thao TP.HCM".

Đại diện các VĐV TP.HCM, VĐV Nguyễn Thị Hải (3 huy chương vàng điền kinh tại ASEAN Para Games 12) nói: "Tôi biết ơn, vui sướng, những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời nói khi được có mặt tại đây. Là một VĐV thể thao người khuyết tật, tôi cảm thấy tự hào với thành tích đã đạt được. 

Những thành công trên sân đấu điền kinh chắc chắn sẽ rất có ích cho chúng tôi trong cuộc sống. Tôi cảm ơn lãnh đạo TP.HCM, ngành thể thao TP.HCM và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho chúng tôi có hành trình tuyệt vời này".

VĐV khuyết tật TP.HCM dự ASEAN Para Games 12 được thưởng hơn 11 tỉ đồng - Ảnh 4.

Các VĐV TP.HCM nhận bằng khen sau khi tham dự ASEAN Para Games 12 - Ảnh: M.Q.

Thưởng cho VĐV khuyết tật cao như VĐV bình thường

Ông Nguyễn Nam Nhân - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - cho biết: "Người khuyết tật không cần thương hại, họ cần môi trường để thể hiện mình, để vươn lên trong cuộc sống. VĐV TP.HCM thực sự là chủ công của thể thao người khuyết tật Việt Nam. 

Dù chỉ đóng góp 55% lực lượng nhưng mang về đến 86% thành tích huy chương vàng. Với những thành tích đã đạt được, TP.HCM sẽ chi khoảng 11 tỉ đồng tiền thưởng từ ngân sách theo quy định. 

Trong đó, mỗi chiếc huy chương vàng sẽ được thưởng 52 triệu đồng cho nam và 58 triệu đồng cho nữ. Mỗi huy chương bạc sẽ được thưởng 29 triệu đồng cho nam, 32 triệu đồng cho nữ và mỗi huy chương đồng sẽ được 23 triệu đồng cho nam và 25 triệu đồng cho nữ".

Ngoài ra, trong buổi lễ tuyên dương HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 12, Công ty TNHH Dịch vụ giáo dục Poly (Hệ thống Anh ngữ Poly English) tài trợ 79 suất học tiếng Anh toàn phần.

Công ty cổ phần DatVietVAC Group Holdings, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền và một số nhà hảo tâm khác cũng tham gia tài trợ. Tổng số tiền tài trợ gồm hiện vật là hơn 1,519 tỉ đồng và hiện kim là 920 triệu đồng.

Khen thưởng các vận động viên đoạt huy chương SEA Games 32, Para Games 12Khen thưởng các vận động viên đoạt huy chương SEA Games 32, Para Games 12

Tối 15-6, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các vận động viên đoạt huy chương tại SEA Games 32 và Para Games 12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên