23/07/2019 16:04 GMT+7

VĐV bơi lội Trung Quốc lên tiếng sau khi bị đồng nghiệp Úc tẩy chay

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Sun Yang đã yêu cầu Mack Horton nên có sự tôn trọng, sau khi kình ngư người Úc từ chối đứng chung bục nhận huy chương với anh.

VĐV bơi lội Trung Quốc lên tiếng sau khi bị đồng nghiệp Úc tẩy chay - Ảnh 1.

Mack Horton (bìa trái) từ chối đứng chung bục nhận huy chương cùng Sun Yang - Ảnh: AP

Trả lời truyền thông Trung Quốc, Sun Yang yêu cầu Horton rằng: "Lễ trao giải có ý nghĩa cao đẹp, bởi các VĐV được đại diện cho quê hương của mình. Anh có thể không tôn trọng tôi, nhưng anh nên tôn trọng tổ quốc tôi".

Sự việc xảy ra tại lễ trao huy chương nội dung 400 mét tự do nam tại giải bơi lội thế giới 2019 (Hàn Quốc). Sun là người về nhất và giành huy chương vàng, còn Mack Horton về nhì.

Sau khi nhận huy chương, Horton từ chối đứng chung bục nhận thưởng để chụp hình cùng Sun Yang. Lý giải hành động của mình, Horton cho rằng Sun Yang không xứng đáng thi đấu vì quá khứ từng sử dụng chất kích thích.

Với hành động này, Horton cùng Liên đoàn Bơi lội Úc đã bị Liên đoàn quốc tế các môn dưới nước (FINA) cảnh cáo. FINA nhắc nhở rằng các VĐV không được phép lợi dụng các sự kiện như thế này để đưa ra những tuyên bố mang tính cá nhân.

Mối quan hệ giữa Horton và Sun Yang vốn chẳng tốt đẹp mấy. Trước khi bước vào thi đấu nội dung 400 mét tự do tại Olympic 2016, Horton đã gọi Sun là "kẻ gian lận chất kích thích".

Horton là người giành chiến thắng năm đó, nhưng nhận không ít sự chỉ trích. Đại diện đội bơi của Trung Quốc đã yêu cầu kình ngư người Úc phải có động thái xin lỗi sau những lời lẽ của mình.

VĐV bơi Úc bị CĐV Trung Quốc VĐV bơi Úc bị CĐV Trung Quốc 'ném đá' do từ chối đứng chung bục nhận thưởng với VĐV Sun Yang

TTO - Các CĐV Trung Quốc đã tấn công những trang cá nhân Facebook, Twitter, Instagram của kình ngư Úc Mack Horton và dọa "giết cả nhà" anh do hành động từ chối đứng chung bục nhận huy chương với VĐV Trung Quốc Sun Yang.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên