27/09/2023 20:38 GMT+7

VĐV 60 tuổi ghi điểm tuyệt đối 60/60 giành HCV Asiad 19

Ở nội dung bắn đĩa bay skeet tại Asiad 19, vận động viên Kuwait Abdullah Al Rashidi (60 tuổi) đã ghi điểm tuyệt đối 60/60 để giành tấm huy chương vàng.

Ông Abdullah Al Rashidi đoạt HCV với số điểm tuyệt đối - Ảnh: Asiad 19

Ông Abdullah Al Rashidi đoạt HCV với số điểm tuyệt đối - Ảnh: Asiad 19

Ông Abdullah Al Rashidi là xạ thủ nổi tiếng người Kuwait từng 3 lần vô địch thế giới môn bắn súng với nội dung sở trường là bắn đĩa bay skeet.

Trước khi đến với Asiad 19, ông Rashidi cũng từng giành huy chương vàng tại Asiad 16 với tư cách là vận động viên trung lập, sau đó đại diện Kuwait một lần nữa bước lên bục cao nhất ở Asiad 17. Ông Rashidi cũng đi vào lịch sử khi đoạt huy chương đồng ở Olympic Tokyo 2020, và là người lớn tuổi nhất đoạt huy chương tại giải.

Thường thì "tuổi già mắt kém" nhưng với Rashidi lại khác hẳn. Dù đã bước sang tuổi lục tuần nhưng mắt của ông vẫn rất tốt và điều đó thể hiện qua khả năng thiện xạ "bách phát bách trúng".

Ở chung kết nội dung bắn đĩa bay skeet, ông Rashidi đã thi đấu hoàn hảo, ghi điểm tuyệt đối 60/60 để giành danh hiệu cao nhất và cân bằng kỷ lục thế giới được thiết lập vào năm 2019.

Tính đến thời điểm này, ông Rashidi là người lớn tuổi nhất giành HCV ở Asiad 19. Còn vận động viên Trung Quốc Cui Chenxi - chỉ mới 13 tuổi đã giành chiến thắng ở nội dung trượt ván đường phố - là vận động viên trẻ nhất đoạt HCV.

Olympic Thái Lan bị loại, CHDCND Triều Tiên vào tứ kếtOlympic Thái Lan bị loại, CHDCND Triều Tiên vào tứ kết

Olympic Thái Lan đã thất bại 0-2 trước Olympic Iran ở vòng 16 đội môn bóng đá nam tại Asiad 19. Còn CHDCND Triều Tiên giành vé vào tứ kết sau chiến thắng 2-0 trước Bahrain.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên