07/06/2022 16:12 GMT+7

Nhật Bản trợ cấp cho các địa phương phát huy di sản Olympic Tokyo 2020

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Các thành phố Nhật Bản từng đón tiếp các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ được nhận khoản trợ cấp mới từ chính phủ.

Nhật Bản trợ cấp cho các địa phương phát huy di sản Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Biểu tượng của Olympic tại Công viên Hải dương Odaiba ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: reuters.com

Các thành phố Nhật Bản từng là 'chủ nhà' đón tiếp các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo 2020 trong năm ngoái sẽ được nhận khoản trợ cấp mới từ chính phủ nhằm phát huy các di sản của sự kiện này, trong đó thúc đẩy giao lưu nhân dân với các nước.

Đây là sáng kiến của Hội đồng thể thao Nhật Bản nhằm trang trải một phần các chi phí như mời vận động viên nước ngoài. Dự kiến việc trợ cấp sẽ được triển khai trong năm tài chính 2023 bắt đầu từ tháng 4/2023.

Việc khởi động sáng kiến này là một phần của các nỗ lực nhằm lưu giữ những di sản của Thế vận hội Tokyo, vốn chủ yếu diễn ra không có khán giả do đại dịch COVID-19. Kinh phí thực hiện chương trình này sẽ được lấy từ tiền bán xổ số bóng đá.

Trước Olympic và Paralympic, 533 thành phố, thị xã và làng mạc tại Nhật Bản đăng ký tham gia sáng kiến do Chính phủ Nhật Bản khởi xướng nhằm tăng cường giao lưu với các vận động viên nước ngoài tham gia Thế vận hội cũng như đất nước của họ. Chương trình cũng nhằm phục hồi kinh tế địa phương và thúc đẩy tình hữu nghị.

Trong số này, 250 thành phố đã đón tiếp khoảng 8.000 vận động viên và quan chức trong điều kiện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Ngay cả khi Thế vận hội kết thúc, vẫn có 35 thành phố đón tiếp 220 người từ các đoàn nước ngoài. Tuy nhiên cũng có nhiều thành phố không thể đón tiếp các vận động viện từ các nước đối tác do đại dịch và thiếu ngân sách.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên