Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Vatican điều tra vụ tài khoản Instagram Đức Giáo hoàng 'like' ảnh người mẫu

20/11/2020 12:24 GMT+7

TTO - Tài khoản có dấu xanh chính chủ của Giáo hoàng Francis đã bấm "like" tấm ảnh thiếu vải của cô người mẫu Brazil. Ngay sau khi hay tin, Vatican đã làm căng và yêu cầu Instagram giải thích.

Vatican điều tra vụ tài khoản Instagram Đức Giáo hoàng like ảnh người mẫu - Ảnh 1.

Tài khoản Instagram chính thức của Giáo hoàng Francis - Ảnh chụp màn hình

Theo báo The Guardian của Anh, sự việc được phát hiện ngày 13-11 bởi một tờ báo chuyên đưa tin về Công giáo. Nhiều người tò mò đã vào tài khoản Instagram của người mẫu Natalia Garibotto và xác nhận đúng là có chuyện tài khoản @franciscus "thích" tấm ảnh mát mẻ của người mẫu Brazil.

Một ngày sau khi vụ việc được báo đăng tải, tài khoản @franciscus biến mất khỏi danh sách những người đã thích ảnh của Garibotto.

Có nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook, Instagram hoặc Twitter lấy hình ảnh của Giáo hoàng Francis. Tuy nhiên, theo The Guardian, tài khoản @franciscus có dấu tick xanh, một dấu hiệu cho thấy đây là tài khoản chính thức, đã được xác minh có liên quan người đứng đầu Vatican.

Hiện vẫn chưa rõ tài khoản @franciscus bấm "thích" ảnh của người mẫu Garibotto vào lúc nào. Bức ảnh được cô này chia sẻ lên Instagram hồi đầu tháng 10. Trong lúc cô người mẫu Brazil và công ty quản lý đi từ bất ngờ tới vui sướng vì cho rằng Giáo hoàng đã "ban phước lành", Vatican đã ngay lập tức vào cuộc điều tra.

Một người phát ngôn của Tòa thánh khẳng định với The Guardian chắc chắn đội ngũ quản lý tài khoản @franciscus của Vatican không phải là người bấm thích nội dung trên. "Chúng tôi đã yêu cầu Instagram giải thích thêm", vị này nhấn mạnh.

Giáo hoàng Francis có một đội ngũ nhân viên riêng, chuyên quản lý các tài khoản chính thức mang tên ông trên các mạng xã hội. Tài khoản @franciscus trên Instagram có 7,4 triệu người theo dõi và không theo dõi bất kỳ tài khoản nào khác. Trên mạng xã hội Twitter, số người theo dõi tài khoản chính thức của Giáo hoàng lên tới 18,8 triệu người.

Robert Mickens, một nhà báo của tờ La Croix chuyên đưa tin về Vatican, cho biết Giáo hoàng Francis hiếm khi thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội bằng việc bấm "thích" hay "thả tim" bài viết của người khác. "Đức Thánh cha thường chỉ xem qua các tweet và quyết định các nội dung này có được đăng hay không", ông Mickens thông tin thêm.

Nghi vấn tin tặc Trung Quốc xâm nhập máy tính của Vatican Nghi vấn tin tặc Trung Quốc xâm nhập máy tính của Vatican

TTO - Công ty an ninh mạng Recorded Future của Mỹ cho biết các tin tặc nghi có liên hệ với Chính phủ Trung Quốc đã xâm nhập vào mạng máy tính của Vatican và cả giáo phận Hong Kong để đánh cắp thông tin.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận