Tag: VAT

Ban Dân nguyện đang đánh giá việc giải quyết hoàn thuế VAT cho doanh nghiệp

Ban Dân nguyện đang tiếp tục nghiên cứu, đánh giá việc giải quyết, trả lời với vụ việc khiếu nại liên quan đến hoàn thuế VAT gửi đến Quốc hội thời gian qua.

Thông tin mới nhất việc sửa Luật thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân

Theo Bộ Tài chính, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến về dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân tại kỳ họp tháng 10-2025, dự kiến xem xét thông qua tại kỳ họp tháng 5-2026.

Đề nghị báo cáo cụ thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội việc chậm hoàn thuế VAT

Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị Ban Dân nguyện làm việc với Tổng cục Thuế và báo cáo cụ thể với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chậm hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT).

Cục Thuế Đồng Nai chính thức chuyển hồ sơ LiOA qua công an điều tra

Cục Thuế Đồng Nai cho biết chiều nay đã chuyển hồ sơ của Công ty TNHH MTV thiết bị điện LiOA Đồng Nai qua cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Có phán quyết của tòa vẫn không ăn thua, sớm tháo nút thắt hoàn thuế VAT

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, do quá bức xúc vì bị chậm hoàn thuế, một doanh nghiệp từng kiện cơ quan thuế ra tòa nhưng có phán quyết của tòa rồi mà doanh nghiệp này vẫn không được hoàn.

Chính phủ thống nhất trình Quốc hội về áp thuế tối thiểu toàn cầu

Các ý kiến thống nhất việc sớm áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu tại Việt Nam là cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam.

Đọc báo cùng bạn 14-7: Mở 'hầu bao' hỗ trợ du học sinh

Báo hôm nay có nhiều bài vở hữu ích: Mở "hầu bao" hỗ trợ du học sinh; Từ 14-8 chi lương hưu và trợ cấp theo mức lương mới; Đề nghị kỷ luật hai cựu bí thư Thanh Hóa Mai Văn Ninh, Trịnh Văn Chiến…

'Vui bất ngờ' với hóa đơn giảm thuế VAT

Nhiều người chia sẻ 'vui bất ngờ' khi thấy hóa đơn được giảm giá, hỏi ra mới biết do được giảm 2% thuế VAT dù đây đã là ngày thứ 4 áp dụng chính sách mới.

'Lệnh' giảm VAT đã có hiệu lực, vẫn còn nơi giảm nơi chưa

Hai ngày cuối tuần, dù chính sách giảm thuế VAT đã có hiệu lực nhưng vẫn có tình trạng nơi áp dụng, nơi không. Không ít doanh nghiệp bối rối.

Chính thức giảm 2% thuế VAT nhiều mặt hàng từ ngày 1-7

Ngày 30-6, Chính phủ ban hành nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ ngày 1-7 đến 31-12-2023.