Tag: vào đại học

Vào đại học: Dễ hay khó? - Kỳ 5: Sàn đấu cuối cùng

Năm nay cũng có 2 nhóm thí sinh dồn tâm sức, hy vọng vào thi tốt nghiệp THPT giống như đặt cược tất cả vào cơ hội cuối cùng.

Sửa quy định học phí, nhưng không được làm giảm cơ hội vào đại học của người nghèo học giỏi

Nghiên cứu lộ trình thích hợp, sớm áp dụng chính sách học phí theo hướng tính đúng, tính đủ với bậc đại học, nhưng không làm giảm cơ hội vào đại học, nhất là đại học chất lượng cao đối với các đối tượng chính sách, học sinh nghèo học giỏi...

Bài thi SAT sẽ có nhiều thay đổi, cụ thể ra sao?

TTO - SAT thường được xem như bài thi chuẩn hóa được công nhận rộng rãi nhất thế giới, sẽ có nhiều thay đổi kể từ năm 2023.

Thi rớt vẫn có thể đi tiếp...

TTO - Sau mỗi mùa thi, có rất nhiều câu chuyện buồn, kể cả thậm chí tâm trạng tuyệt vọng nơi học sinh do thi rớt. Đã có nhiều khuyến cáo từ các nhà giáo dục, tâm lý cần chữa căn bệnh tâm lý này nhưng không hề dễ dàng.

Vào đại học bằng tình thương của ngoại

TTO - 'Em không sợ cực nhọc mà chỉ sợ phải nghỉ học giữa chừng, sợ phụ lòng ngoại, các thầy cô, anh chị hảo tâm đã giúp đỡ mình suốt bao năm qua', cô nữ sinh vừa đậu cùng lúc hai trường đại học tâm sự.

Bé Hạnh không tay vào đại học

TTO - 10 năm trước, phóng sự ảnh Chuyện bé Hạnh trên Tuổi Trẻ kể về cuộc sống của cậu bé không tay Hồ Hữu Hạnh gây xúc động mạnh với độc giả.

Tuyển thẳng nhiều, vào đại học quá dễ?

TTO - Đây là băn khoăn của không ít người khi thời điểm này một số trường ĐH đã công bố kết quả xét tuyển thẳng mùa tuyển sinh năm 2019, trong đó có trường gọi nhập học hàng ngàn thí sinh.

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn vào đại học nước ngoài

TTO - Bạn muốn xin vào một đại học ở Anh, Mỹ... nhưng lo lắng các cuộc phỏng vấn của nhà trường?

Làm gì để giúp con chắc 'suất' ĐH mà không cần học thêm?

Để đạt được mục tiêu đậu đại học của học sinh, nhiều bậc phụ huynh đã bắt ép con mình tham gia rất nhiều các lớp học thêm, phụ đạo và trung tâm luyện thi.

Con đường nào nhanh tới "vinh quang" nhất?

TTO - Không thực học thì đừng nói trung cấp, cao đẳng, hay đại học, mà tiến sĩ thì cũng chẳng ăn ai.