Tag: Vành móng ngựa

Từng đoàn xe nối nhau đi ngắm mùa vàng ở Mù Cang Chải

TTO - Những ngày này, trên các cung đường rẻo cao Mù Cang Chải, Yên Bái, những thửa ruộng bậc thang đã chín vàng, từng đoàn du khách tấp nập đổ về chiêm ngưỡng mùa vàng, trải nghiệm những hoạt động văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc nơi đây.

Xét xử ông Đinh La Thăng: Phiên tòa không vành móng ngựa

TTO - Không chỉ sắp xếp lại phòng xử án mà mô hình thẩm vấn xét hỏi tranh tụng cũng được áp dụng mới trong phiên tòa xử bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm.

Cần một lưới ngăn “thường trực”

TTO - Những thất thoát như núi “Thái Sơn” không phải là lần đầu, và cũng chưa phải cuối cùng. Sắp tròn 14 năm từ ngày ký kết Công ước chống tham nhũng của Liên hiệp quốc, ta đã noi theo các điều khoản trên được đến đâu?

Nỗi đau từ một phiên tòa

TTO - Một phiên tòa, nhiều nỗi đau. Nỗi đau vợ mất chồng, con mất cha, chị mất em... sẽ còn kéo dài bao ngày tháng nữa.

Kiếp nghèo, con chữ và nỗi đau

TT - Bị cáo đứng trước vành móng ngựa bởi tội ác mà mình gây ra đối với hai người con gái ruột. Đứng trên khía cạnh pháp luật hay đạo đức đều không thể dung thứ, nhưng đằng sau bản án lại là những câu chuyện buồn xé lòng.

Ăn năn rồi lại đi cướp

TT - Đúng một năm trước đây, Phạm Văn Linh (26 tuổi, quê Thanh Hóa) đứng trước vành móng ngựa để xin hưởng sự độ lượng, khoan hồng của pháp luật về hành vi cướp tài sản.

​Đề nghị bỏ vành móng ngựa tại các phiên tòa

TTO - Nhiều thẩm phán, luật sư cho rằng chỗ ngồi của viện kiểm sát và thư ký tòa ngang vị trí của hội đồng xét xử như hiện nay là không phù hợp, đề nghị bỏ vành móng ngựa.

Không còng tay, chẳng cần vành móng ngựa

TT - Thực tiễn xét xử có nhiều trường hợp do không bị còng tay, bị cáo có những hành động “gây rối trật tự” tại phiên tòa.

​Vết xe đổ

TT - Năm 15 tuổi, H. bị bắt về tội cướp giật tài sản. TAND Q.3 (TP.HCM) xử H. 1 năm 8 tháng tù. Ra tù hai tháng, H. lại trở về con đường cũ.

Sum họp trước vành móng ngựa

TT - Những người dự khán đều chú ý đến người đàn ông luống tuổi ngồi phía sau bị cáo. Mái tóc húi cua, chiếc áo sơmi kẻ sọc rộng thùng thình cùng với đôi dép lê đen...