31/12/2018 13:46 GMT+7

Vắng tour trên vịnh Nha Trang dịp nghỉ Tết Dương lịch

THANH TRÚC
THANH TRÚC

TTO - Thời tiết diễn biến phức tạp những ngày qua, đến sáng 31-12, Cảng vụ Nha Trang cho biết không cấp giấy phép xuất bến cho các cano, tàu thuyền du lịch đưa khách ra biển.

Vắng tour trên vịnh Nha Trang dịp nghỉ Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Các tàu neo đậu tại bến tàu Cầu Đá sáng 31-12 cho đến khi có giấy phép xuất bến của Cảng vụ Nha Trang - Ảnh: THANH TRÚC

Theo đại diện Cảng vụ Nha Trang, tuỳ thuộc vào diễn biến thời tiết trong thời gian tới mà Cảng vụ sẽ cân nhắc việc cấp phép xuất bến cho các phương tiện chở khách du lịch trên vịnh Nha Trang. Việc làm này nhằm đảm bảo cho du khách. 

Ông Đinh Vĩnh Tiền - phó trưởng ban Ban quản lý vịnh Nha Trang - cho biết trong 2 ngày 30 và 31-12, do thời tiết diễn biến phức tạp, Cảng vụ không cấp phép cho tàu bè xuất bến. "Hiện nay, chúng tôi đã bố trí lực lượng ở bến tàu Cầu Đá phối hợp cùng lực lượng của bến tàu rà soát, kiểm tra không cho bất kỳ tàu du lịch nào đưa khách ra biển" - ông Tiền nói.

Vắng tour trên vịnh Nha Trang dịp nghỉ Tết Dương lịch - Ảnh 2.

Các hộ kinh doanh tại bến tàu Cầu Đá đóng kín cửa - Ảnh: THANH TRÚC

Vắng tour trên vịnh Nha Trang dịp nghỉ Tết Dương lịch - Ảnh 3.

Bến tàu Cầu Đá vắng vẻ trong ngày nghỉ lễ Dương lịch - Ảnh: THANH TRÚC

Vắng tour trên vịnh Nha Trang dịp nghỉ Tết Dương lịch - Ảnh 4.

Một đoàn khách Trung Quốc tham quan tại Nhà thờ Núi sáng 31-12. Ảnh: THANH TRÚC

Kinh doanh 2 hòn đảo nổi tiếng là đảo Khỉ và đảo Hoa Lan trên đầm Nha Phu, ông Lê Dũng Lâm - giám đốc Công ty lịch Long Phú - cho biết vì tính chất của vùng nước trên đầm Nha Phu trước giờ khá êm nên, thời tiết Nha Trang năm nay cũng không ảnh hưởng lớn đến tình hình khách của công ty. Công ty đã tăng cường đội ngũ an ninh túc trực bến cảng, quản lý và yêu cầu khách khi tham gia du lichh phải mặc áo phao trước khi lên cano. 

"Lượng khách nội địa năm nay của Long Phú giảm nhẹ, lý do chính là mưa kéo dài. Tuy nhiên,  lượng khách Nga lại có phần tăng trở lại" - ông Lâm thông tin thêm. 

Ông Đỗ Thành Quân - giám đốc Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam - cho biết năm nay thời tiết mưa gió, nhiều trận mưa lớn nên cách đây một tuần, các đoàn khách đặt tour của công ty đã hủy tour du lịch biển gần hết. "Hiện chúng tôi ngừng dịch vụ tour khách đi biển, vì số đăng ký ít" - ông Quân nói.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - phó giám đốc Sở Du lịch Khánh - cho biết mặc dù thời tiết Nha Trang có phần biến động, mưa, gió kéo theo lũ quét mấy ngày qua ảnh hưởng lớn đến tình hình các tour du lịch biển đảo, tuy nhiên, các đoàn khách tham quan city tour du lịch vào dịp lễ này vẫn không "giảm nhiệt".

Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn ngày cuối năm Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn ngày cuối năm

TTO - Rạng sáng nay 31-12, băng tuyết vẫn phủ trắng xóa cảnh vật vùng núi Mẫu Sơn thuộc huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

THANH TRÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên