Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Hàng loạt cây ATM cũng 'nghỉ tết'

30/12/2018 19:04 GMT+7

TTO - Bước vào ngày nghỉ thứ hai trong đợt nghỉ Tết dương lịch, có hàng loạt phản ảnh về việc ATM của các ngân hàng trục trặc, không giao dịch được dù trước kỳ nghỉ. Ngân hàng Nhà nước đã liên tục có văn bản nhắc nhở.

Hàng loạt cây ATM cũng nghỉ tết - Ảnh 1.

ATM đặt trước UBND xã Trung Lập Thượng, Củ Chi dán thông báo tạm ngưng hoạt động hôm nay. Ảnh: TRẦN VĂN TÁM

Ông Trần Văn Tám (Củ Chi) cho biết sáng 30-12 khi ông đến cây ATM của NH Đông Á đặt tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi rút tiền thì thấy trên màn hình máy có dán tờ giấy A4 thông báo máy ngưng giao dịch dù quan sát kỹ ông thấy phía sau tờ giấy ghi thông báo dán trên màn hình có các hiệu ứng của máy đang hoạt động.

"Những ngày cuối năm được nghỉ Tết dương lịch nên người dân có nhu cầu rút tiền khá đông. Do vậy máy ATM ngưng hoạt động người dân không rút được tiền để chi tiêu vì ngân hàng đã nghỉ lễ. Đáng nói là cây ATM thường xuyên hư hỏng. Mới nhất ngày 8-12 tôi đã phản ảnh tình trạng này lên báo Tuổi Trẻ thì sau đó sự cố được khắc phục nhưng mới chỉ vài tuần là tái diễn tình trạng máy ngưng hoạt động", ông Tám bức xúc.

Tương tự, đầu giờ chiều nay anh N.K. (Phú Nhuận) cũng không thể rút được tiền vì hàng loạt ATM tại khu vực Phú Nhuận trong tình trạng chết đứng.

"Tôi đi đến nhiều cây ATM của Ngân hàng Agribank và Ngân hàng Đông Á trên đường Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long… nhưng máy đều trong tình trạng không giao dịch được, ngay cả cây ATM đặt trước trụ sở ngân hàng. Có nơi tôi đến bảo vệ còn chủ động thông báo với tôi là hệ thống đang "chết"", anh N.K cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Văn Thuần, phó cục trưởng Cục Thanh tra giám sát ngân hàng TP.HCM (Cục II), cho biết nơi này đã nắm được tình hình và chỉ đạo các ngân hàng có máy ATM trục trặc nhanh chóng khắc phục.

"Trước kỳ nghỉ Cục 2 đã có văn bản nhắc nhở các ngân hàng, yêu cầu không để xảy ra tình trạng máy ATM hết tiền, ngưng hoạt động trong kỳ nghỉ, tuy nhiên có thực tế là nhu cầu rút tiền chi tiêu những ngày gần đây khá lớn dẫn đến quá tải. Theo quy định các ngân hàng phải cử lực lượng khắc phục trong vòng 24 giờ nếu không sẽ bị xử phạt", ông Thuần cho hay.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận