Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Văn Quyết và Việt Anh quên chấn thương của Hùng Dũng rồi sao?

05/04/2021 16:38 GMT+7

TTO - Chiều 5-4, Văn Quyết và Việt Anh nhận án "treo giò" sau hành vi chơi xấu trong trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 7 V-League. Không đợi đến lúc bản án được ban ra, khi chứng kiến hành vi của hai cầu thủ này, nhiều người đã có cảm giác bị phản bội.


Văn Quyết và Việt Anh quên chấn thương của Hùng Dũng rồi sao? - Ảnh 1.

Các cầu thủ Hà Nội mặc áo có in hình và số của Hùng Dũng trước trận gặp Hà Tĩnh - Ảnh: HỮU TẤN

Phản bội ư? Chính xác. Nhưng tại sao lại là phản bội? 

Mấy ngày trước, chúng ta - những ai chứng kiến đoạn clip Văn Quyết chăm sóc Hùng Dũng trong bệnh viện - đều không khỏi xúc động. Đội trưởng của CLB Hà Nội nhận được cơn mưa lời khen. Nào là người đội trưởng mẫu mực, đàn anh tuyệt vời...

Chưa hết, trước trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 6 V-League 2021 tối 29-3, các cầu thủ CLB Hà Nội đồng loạt mặc áo có in hình và số áo của Hùng Dũng để cổ vũ tiền vệ này vượt qua chấn thương. 

Hình ảnh đẹp đẽ đó cũng là thông điệp chống lại nạn bạo lực sân cỏ hoành hành tại V-League.

Đáng lẽ khi Hùng Dũng dính chấn thương nặng, các cầu thủ CLB Hà Nội phải là những người đi đầu, làm gương trong việc đá đẹp, gìn giữ đôi chân cho các đồng nghiệp. Nhưng không ngờ chính Văn Quyết và Việt Anh lại là những người có hành vi bạo lực với cầu thủ khác.

Văn Quyết ơi! Anh đã quên cái cảnh anh phải lau người cho đồng đội Hùng Dũng trên giường bệnh rồi sao? Việt Anh ơi! Rốt cuộc anh mặc chiếc áo của Hùng Dũng ra sân để làm gì?

Hai tình huống xấu chơi của Việt Anh và Văn Quyết - Nguồn: NEXT MEDIA

Việt Anh và Văn Quyết ơi! Đáng ra hai anh phải là những người đi đầu trong việc chống nạn bạo lực sân cỏ, vì không ai cảm nhận nỗi đau chấn thương bằng hai anh (thông qua Hùng Dũng).

Nhận xét về tình huống chơi xấu của Văn Quyết với cầu thủ Đà Nẵng, HLV Chu Đình Nghiêm đã có nhận xét vô cùng lạnh lùng: "Văn Quyết chỉ nhảy lên tránh bóng". 

Những ai có trí nhớ không tệ đều biết rằng khi Hùng Dũng gặp chấn thương trên sân Thống Nhất, ông Nghiêm nói rằng: "Cầu thủ đừng nên triệt hạ và nên giữ đôi chân cho đồng nghiệp".

Ông Nghiêm ơi! Ông muốn cầu thủ mình giữ chân cho đồng nghiệp mà bảo vệ họ một cách mù quáng vậy sao? Nếu HLV nào cũng chỉ trích cầu thủ đội khác khi họ đá xấu nhưng bảo vệ học trò mình thì nạn bạo lực sân cỏ bao giờ mới hết.

Chỉ trong vài ngày, hành động trái ngược nhau của các cầu thủ và HLV Hà Nội khiến người ta có cảm giác bị phản bội. Đá xấu, đá triệt hạ bị phạt là đúng, nhưng án phạt chưa bao giờ là đủ. Ý thức và sự giáo dục mới là điều quan trọng nhất để triệt tiêu nạn bạo lực trên sân cỏ.

Không thể lên án nạn bạo lực sân cỏ, rồi chính mình lại đá xấu! Sự thương cảm cho Hùng Dũng vẫn còn ở đó, nhưng niềm tin vào cầu thủ Hà Nội có lẽ là không.

Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh cùng bị “treo giò”, phạt 15 triệu đồng Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh cùng bị “treo giò”, phạt 15 triệu đồng

TTO - Chiều 5-4, ban kỷ luật VFF đã ra án phạt đối với các trận đấu tại vòng 7 V-League. Cả hai cầu thủ của CLB Hà Nội là đội trưởng Văn Quyết và trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đều bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 và 3 trận.

HOÀI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận