09/12/2022 19:14 GMT+7

Văn Quyết: 'Các trận đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2022 hết sức quan trọng'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu trước buổi tập chiều 9-12 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho biết các trận đầu tiên tại vòng bảng AFF Cup 2022 hết sức quan trọng. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam cần thi đấu chắc chắn từng trận một.

Văn Quyết: Các trận đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2022 hết sức quan trọng - Ảnh 1.

Văn Quyết trên sân tập Bà Rịa - Vũng Tàu chiều 9-12 - Ảnh: QUỐC AN

Văn Quyết cùng Anh Đức đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, ở AFF Cup 2022, chỉ có mỗi Văn Quyết góp mặt ở đội hình thi đấu, Anh Đức đã chuyển sang làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo.  

Nói về trọng trách của mình ở đội tuyển Việt Nam khi là cầu thủ lớn tuổi nhất đội (31 tuổi), Văn Quyết chia sẻ: "Đối với tôi, ở đội tuyển đa phần các cầu thủ đều có trọng trách giống nhau. Đó là cả đội phải đoàn kết hướng đến mục tiêu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Tôi lớn tuổi nhất, nên phải cố gắng giữ gìn phong độ, chia sẻ kinh nghiệm cho các em và làm sao giúp đội bóng đạt kết quả tốt nhất".

Trả lời câu hỏi: Mục tiêu cá nhân của anh là gì?, Văn Quyết đáp: "Tôi sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để có cơ hội thi đấu ở các trận đấu quan trọng sắp tới của bóng đá Việt Nam. Tôi mong đội bóng luôn giữ được phong độ, vượt qua vòng bảng, hướng đến thành tích cao hơn nữa".

Đánh giá về hàng tiền đạo đội tuyển Việt Nam hiện tại với nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc, Văn Quyết nói: "Đội tuyển Việt Nam không phụ thuộc vào một cá nhân nào cả. Ở hàng tiền đạo, tôi hy vọng các em cố gắng phát huy phong độ. 

Tiến Linh, Văn Đức, Tuấn Hải đều đang chơi hay, có phong độ cao. Do đó, tôi mong rằng các em vẫn nỗ lực, duy trì phong độ giúp đội tuyển Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại AFF Cup 2022".

Văn Quyết: Các trận đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2022 hết sức quan trọng - Ảnh 2.

Tiến Linh - một trong những tiền đạo được Văn Quyết đánh giá cao - Ảnh: QUỐC AN

Trả lời câu hỏi "Đội tuyển Việt Nam có lo lắng về đối thủ nào ở AFF Cup 2022?", Văn Quyết nói: "Ở đội tuyển nào cũng vậy, chúng ta phải hoàn thiện về cách chơi bóng lẫn bản thân. Còn việc phân tích đối thủ để đánh giá chuyên môn, ban huấn luyện cũng đã có sự chuẩn bị.

 AFF Cup năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, vì đây là giai đoạn quan trọng. Đội tuyển Việt Nam bước vào giải đấu khi đã đạt thành tích rất cao trong hai năm qua".

"Các trận đấu đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2022 hết sức quan trọng. Đội tuyển Việt Nam phải đi sân khách gặp Lào (ngày 21-12), nhưng cũng có thuận lợi thi đấu trên sân nhà khi tiếp Malaysia (ngày 27-12). 

Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam cần phải thi đấu chắc chắn trong từng trận đấu một. Về các đối thủ, đối thủ nào ở Đông Nam Á cũng khó chịu", Văn Quyết nói thêm.

Ngày 15-12 tới, Quang Hải sẽ trở về tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho AFF Cup 2022. 

Nói về sự có mặt của Quang Hải tại AFF Cup 2022, Văn Quyết chia sẻ: "Quang Hải đã cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu nhiều năm qua, vừa rồi có hành trình vươn tầm ra khỏi khu vực Đông Nam Á khi vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Gửi lời chúc mừng Quang Hải, tôi nghĩ cậu ấy sẽ thích nghi và hòa nhập nhanh với đội tuyển".

Văn Quyết và Quang Hải thi đấu trùng vị trí ở đội tuyển Việt Nam. Trước câu hỏi: "Anh có lo lắng về việc phải cạnh tranh vị trí với đàn em?", Văn Quyết nói: "Đây là giải đấu khắc nghiệt, ba ngày một trận, HLV trưởng đã gọi nhiều cầu thủ quan trọng hướng đến thành tích tốt ở giải đấu. Tính cạnh tranh ở đội tuyển rất cao. Theo quan điểm cá nhân tôi, sắp tới cầu thủ nào được thi đấu hãy luôn cháy hết mình vì màu cờ sắc áo".

Trả lời câu hỏi: "HLV Park Hang Seo sắp xếp anh ở vị trí sở trường hay vị trí mới?", Văn Quyết trả lời: "Tôi luôn tôn trọng ý đồ và làm tốt nhất vai trò HLV trưởng đưa ra".

Văn Quyết mong các cổ động viên Việt Nam sẽ tới sân ủng hộ, giúp đội tuyển Việt Nam có tinh thần tốt và thi đấu tốt trên sân nhà Mỹ Đình trước Malaysia và Myanmar ở vòng bảng.

Tuyển Việt Nam hớn hở tập luyện trong ngày đầu tiên vắng HLV Park Hang Seo Tuyển Việt Nam hớn hở tập luyện trong ngày đầu tiên vắng HLV Park Hang Seo

TTO - Sáng 5-12, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập sáng đầu tiên sau hai buổi tập chiều kể từ khi đặt chân đến Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Không có HLV Park Hang Seo do bận về Hàn Quốc, không khí buổi tập dường như rộn ràng hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận