Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Văn phòng UBND thành phố Thuận An 'xin' doanh nghiệp 500 triệu để đón Tết?

11/01/2022 10:53 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang làm rõ văn bản lan truyền trên mạng được cho là của chánh văn phòng HĐND - UBND thành phố gửi cho doanh nghiệp để 'xin' tiền Tết.

Văn phòng UBND thành phố Thuận An xin doanh nghiệp 500 triệu để đón Tết? - Ảnh 1.

Văn bản được cho là của Văn phòng HĐND - UBND thành phố Thuận An đề nghị doanh nghiệp "hỗ trợ" 500 triệu đồng để "đón Tết"

Ngày 11-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Tâm - chủ tịch UBND thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương - cho biết đang làm rõ văn bản lan truyền trên mạng được cho là của chánh văn phòng HĐND - UBND thành phố gửi cho doanh nghiệp để "xin" tiền Tết.

Trong văn bản có đóng dấu, ký tên ông Đoàn Tấn Dũng - chánh văn phòng HĐND - UBND thành phố Thuận An ký, đã đề nghị doanh nghiệp "hỗ trợ" tiền với lý do rất chung chung. Văn bản nêu để "giúp đơn vị hoàn thành công việc cần thiết" và "tập thể văn phòng HĐND-UBND đón tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ".

"Tôi đang họp trên tỉnh và khi kết thúc cuộc họp sẽ cho kiểm tra ngay với văn phòng HĐND - UBND. Về góc độ UBND thành phố Thuận An khẳng định không có chủ trương xin tiền doanh nghiệp như trên" - ông Tâm cho biết.

Đáng chú ý, trong văn bản, chỉ với một doanh nghiệp nhưng văn bản đề nghị "hỗ trợ" cụ thể số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Tuổi Trẻ Online nhiều lần gọi điện và nhắn tin vào số điện thoại của ông Đoàn Tấn Dũng để làm rõ thông tin, nhưng chưa được phản hồi. Được biết, ông Dũng đã có quyết định chuyển về làm bí thư một phường tại thành phố Thuận An từ đầu năm 2022 (văn bản đề nghị "hỗ trợ" tiền Tết được ký vào tháng 12-2021).

Chủ tịch UBND thành phố Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết trong bối cảnh doanh nghiệp, người lao động khó khăn vì COVID-19 thì nếu có việc "xin" tiền doanh nghiệp như văn bản lan truyền là "phản cảm".

Ông Tâm cho biết sau khi kiểm tra lại sự việc sẽ thông tin tới Tuổi Trẻ Online.

Bà Huỳnh Thị Thanh Phương - bí thư Thành ủy thành phố Thuận An - cũng cho biết đã yêu cầu UBND thành phố kiểm tra về sự việc.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục thông tin.

Lãnh đạo PCCC Bình Tân đến doanh nghiệp bị vòi tiền xin lỗi Lãnh đạo PCCC Bình Tân đến doanh nghiệp bị vòi tiền xin lỗi

TTO - Ngày 8-12, liên quan đến bài viết: “vòi vĩnh dịch vụ phương án phòng cháy chữa cháy”, đại tá Lê Tấn Bửu, giám đốc cảnh sát PCCC TP.HCM, đã yêu cầu lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC Q.Bình Tân xuống trực tiếp doanh nghiệp để xin lỗi.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận