31/01/2024 00:31 GMT+7

Văn nghệ sĩ công dân Thủ Đức tự hào thành phố vươn mình kiên cường

Nhạc sĩ Phan Long nói và khẳng định "Thành phố Thủ Đức là mảnh đất tứ linh nhân kiệt. Điều này tự hào lắm".

Các nghệ sĩ sống ở TP Thủ Đức lên giao lưu trong buổi gặp mặt - Ảnh: HOÀNG LÊ

Các nghệ sĩ sống ở TP Thủ Đức lên giao lưu trong buổi gặp mặt - Ảnh: HOÀNG LÊ

Chiều tối 30-1, nghệ sĩ Kim Xuân, Hạnh Thúy, ca sĩ Ngọc Hà, nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Trương Tuyết Mai, Phan Long, gia đình nghệ sĩ múa Vương Linh - Đặng Hùng và con gái Linh Nga... đã đến dự buổi họp mặt mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn tại công viên bờ sông Sài Gòn.

Hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng các văn nghệ sĩ có chung một điểm: đang sinh sống tại TP Thủ Đức.

Buổi họp mặt do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TP Thủ Đức tổ chức cũng là dịp để lãnh đạo thành phố tri ân và trao đổi ý kiến với văn nghệ sĩ trong hành trình phát triển.

Từ phải qua: nhạc sĩ Phan Long, Trương Tuyết Mai, Phạm Minh Tuấn giao lưu trong buổi họp mặt - Ảnh: HOÀNG LÊ

Từ phải qua: nhạc sĩ Phan Long, Trương Tuyết Mai, Phạm Minh Tuấn giao lưu trong buổi họp mặt - Ảnh: HOÀNG LÊ

Sinh sống nhiều năm tại Thủ Đức, nghệ nhân dân gian Hoàng Oanh bày tỏ vui mừng với sự thay đổi từng ngày của thành phố Thủ Đức: "Đất ở đâu cũng linh thiêng cả. Nhưng trong đời, ta đối xử với mảnh đất như thế nào để cho linh thiêng hơn, sáng hơn đó là trong tâm thức từng con người".

Cũng theo nghệ nhân Hoàng Oanh, Thủ Đức có nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh rất đặc biệt. Nếu có công ty du lịch giới thiệu những địa danh riêng biệt này thì "thật là tuyệt vời".

Còn với nhạc sĩ Phan Long, "TP Thủ Đức là mảnh đất tứ linh nhân kiệt. Có những tên con đường mà cả nước hiện không có. Điều này tự hào lắm. Như con đường Man Thiện, mẹ Trưng Trắc - Trưng Nhị. Chúng ta ai cũng biết Trưng Trắc, Trưng Nhị là ai, nhưng ít người biết tên mẹ của họ".

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ trong buổi họp mặt - Ảnh: HOÀNG LÊ

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ trong buổi họp mặt - Ảnh: HOÀNG LÊ

"TP Thủ Đức đội bùn đứng dậy sáng lòa. Từ vùng đất toàn đồng chiêm nước trũng, bây giờ trở thành thành phố rộng mênh mông, có khu công nghệ cao, nhiều công trình lớn, rất xứng đáng để chúng ta ca ngợi", ông nói.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo thành phố cho "thành lập hội văn nghệ sĩ TP Thủ Đức hoặc ít ra là CLB văn nghệ sĩ để chúng tôi gặp gỡ, sinh hoạt cùng nhau".

Lời đề nghị này được ông Nguyễn Hữu Hiệp - bí thư Thành ủy TP Thủ Đức - hưởng ứng: "Việc anh Long đề nghị không khó. Lãnh đạo thành phố sẽ tiếp thu. Không phải nguồn lực vật chất, nhưng đôi lúc tinh thần sẽ vượt qua vật chất. Văn nghệ sĩ sinh sống trên địa bàn Thủ Đức sẽ là nguồn lực tiếp tục đóng góp cho thành phố Thủ Đức phát triển".

Tết sum vầy: Phim Tết phát sớmTết sum vầy: Phim Tết phát sớm

Tết sum vầy trở thành bộ phim Tết phát sóng sớm trên màn ảnh nhỏ khi ngày 26-1 phát trên kênh THVL1 lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên