21/01/2017 14:22 GMT+7

Văn Miếu - Quốc Tử Giám rộn ràng khai hội chữ xuân Đinh Dậu

PHƯƠNG NHI
PHƯƠNG NHI

TTO - Sáng 21- 1, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc hội chữ xuân Đinh Dậu với sự tham gia của hàng chục ông đồ và gần 30 tác phẩm triển lãm thư pháp chủ đề “Tôn sư trọng đạo”.

Ông đồ già cho chữ tại ngày hội - Ảnh: P.N
Ông đồ già cho chữ tại ngày hội - Ảnh: P.N

Hội chữ xuân Đinh Dậu 2017 là sân chơi cho các thư pháp gia có điều kiện trổ tài, sáng tạo để người dân xin chữ có thể yên tâm, hân hoan mang về gia đình những bức thư pháp chuẩn, đẹp với nhiều ước nguyện tốt lành đón xuân.

Năm nay, đến với hội chữ, triển lãm thư pháp với chủ đề “Tôn sư trọng đạo” giới thiệu đến công chúng gần 30 tác phẩm thư pháp bằng chữ Hán - Nôm và chữ Quốc ngữ được tuyển chọn kỹ lưỡng. 

Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu theo các phong cách khác nhau, ghi lại danh ngôn, giáo huấn, thơ văn… của các bậc tiền nhân về chủ đề “Tôn sư trọng đạo” qua các thời đại lịch sử.

Đông đảo người dân tới xin chữ tại ngày hội - Ảnh: P.N
Đông đảo người dân tới xin chữ tại ngày hội - Ảnh: P.N

Ngoài một số hoạt động thường niên như: Biểu diễn thư pháp, cho chữ, triển lãm thư pháp, năm nay Hội chữ Xuân Đinh Dậu 2017 còn có thêm khu vực làng nghề truyền thống trưng bày các sản phẩm làng nghề Hà Nội như gốm sứ, thêu dệt, giấy, tranh dân gian, chạm khắc gỗ, đúc đồng…

Có khu vực giới thiệu tranh dân gian và thiếu nhi trải nghiệm vẽ tranh “Cùng bé sáng tạo - khám phá tranh Tết” và khu vực các trò chơi dân gian như nặn tò he, vẽ tranh, ô ăn quan... Hoạt động của hội sẽ diễn ra từ ngày 21-1 đến 11-2 (tức 24 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch), từ 8h30 - 20h hàng ngày.

Riêng đêm 30 Tết âm lịch sẽ hoạt động đến 2h sáng ngày hôm sau. Các ngày mùng 1 và mùng 2 Tết âm lịch, hội chữ hoạt động đến 22h.

Triển lãm thư pháp thu hút khách tham quan - Ảnh: P.N
Triển lãm thư pháp thu hút khách tham quan - Ảnh: P.N

PHƯƠNG NHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên