Tag: Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Thời đó tết quê tôi ai có bàn ủi Con Gà là 'đại gia'

TTO - Bây giờ, bàn ủi than, khuôn bánh in, bánh thuẫn “rút lui” để nhường chỗ cho bàn ủi điện, bánh công nghiệp. Nhưng với những người ở tuổi giao thời như tôi, có những câu chuyện của ngày xưa mãi không thể nào quên.

Không nên đo đếm Tết cổ truyền Việt về kinh tế!

TTO - "Không nên đo đếm một sinh hoạt văn hóa quan trọng như ngày Tết âm lịch bằng việc xem xét dưới góc độ kinh tế về tính lãng phí. Tết âm lịch là một cái gì đó rất thiêng liêng...".

3/4 phim nội chiếu rạp tết cấm người dưới 16 tuổi

TTO - Chỉ có 4 phim Việt trong số hơn 10 bộ phim sẽ ra rạp phục vụ khán giả dịp tết năm nay là Bạn gái tôi là sếp, Rừng xanh kỳ lạ truyện, Lục Vân Tiên - Tuyệt đỉnh kungfuNàng Tiên có 5 nhà.

MV nhạc xuân 2017: bên nền nã, chỗ tinh nghịch

TTO - Giờ thì đĩa nhạc xuân khan hiếm, thay vào đó là các MV xuân được nhiều ca sĩ trẻ tung ra trong mùa Tết Đinh Dậu này như một giá trị cộng thêm cho hoạt động nghệ thuật của họ trong những tháng đầu năm.

Năm Đinh Dậu, muôn cung bậc cảm xúc với tranh gà

TTO - Hiếm có năm nào như năm nay, phong trào vẽ tranh giáp gà Đinh Dậu trở nên rầm rộ hầu khắp mọi miền Bắc, Trung, Nam. Gà đủ thế, đủ kiểu loại, muôn cung bậc cảm xúc...

Chặt đào rừng về phố khác gì cưa sừng tê giác, ngà voi?

TTO - Đào rừng về phố, những cây đào thân cổ thụ, mốc rêu, ứa nhựa vì những nhát cưa ngọt theo người ta xuống phố, về những giàu (nhà to mới có chỗ chứa đào lớn)... Rừng bị tàn phá đâu chỉ là gỗ tảng, làm nhà đâu?

Ngắm đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 trước khai mạc

TTO - UBND TP.HCM cho biết đường hoa xuân Nguyễn Huệ năm nay sẽ diễn ra trong 7 ngày với các loại hoa độc lạ, đẹp đến từ nhiều nước trên thế giới.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám rộn ràng khai hội chữ xuân Đinh Dậu

TTO - Sáng 21- 1, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc hội chữ xuân Đinh Dậu với sự tham gia của hàng chục ông đồ và gần 30 tác phẩm triển lãm thư pháp chủ đề “Tôn sư trọng đạo”.

Trường Giang: 'Tết này không nhận show mà diễn kịch với Nhã Phương'

TTO - Vừa đại thắng với 4 giải Mai Vàng, lại tuyên bố Tết này không nhận show mà diễn kịch tại TP.HCM: “Tôi thèm vô cùng cảm giác được khóc, cười cùng nhân vật của mình trong 2-3 tiếng đồng hồ trên sàn diễn”, Trường Giang chia sẻ.

Tết, tết, tết... gặp cả Bảo Quốc, Hoài Linh trên phim truyền hình Tết!

TTO - Số lượng không nhiều nhưng có vẻ như phim truyền hình tết năm nay được đầu tư kha khá với sự có mặt của nhiều ngôi sao như Hoài Linh, Bảo Quốc, Ngọc Huyền...