21/06/2021 15:34 GMT+7

Vận hành phiên bản nâng cấp của Bản đồ COVID-19 trên địa bàn TP.HCM

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Ngày 21-6, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã đưa vào vận hành phiên bản mới của Bản đồ COVID-19 tại địa chỉ website: bando.tphcm.gov.vn.

Vận hành phiên bản nâng cấp của Bản đồ COVID-19 trên địa bàn TP.HCM - Ảnh 1.

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã đưa vào vận hành phiên bản mới của Bản đồ COVID-19

Bản đồ mới được thiết kế tối ưu, trực quan trên nền bản đồ đô thị 3D giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Bản đồ này bổ sung nhiều chức năng mới như hỗ trợ truy xuất nhanh COVID-19; tìm kiếm thông tin liên quan dịch COVID-19 và thực hiện chia sẻ thông tin qua mã QR Code, mạng xã hội, email; hỗ trợ tìm lộ trình di chuyển tối ưu để tránh các vùng dịch; trích xuất, tải tập tin về các điểm dịch…

Thông tin ca dương tính và các điểm dịch tễ sẽ được bản đồ cập nhật trực tuyến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vào 9h và 15h hằng ngày. Các điểm cách ly, phong tỏa được cập nhật vào cuối ngày sau khi đã được công bố chính thức.

Bên cạnh đó, người dân có thể phản hồi, góp ý các thông tin địa điểm chưa chính xác hoặc phản ảnh các địa điểm đang có vi phạm phòng chống dịch cho cơ quan quản lý để kịp thời triển khai điều chỉnh, xử lý.

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ liên tục nâng cấp, bổ sung chức năng để bản đồ số không chỉ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong phòng chống dịch mà còn là công cụ cung cấp các thông tin liên quan đến cuộc sống người dân xung quanh mỗi ngôi nhà, góc phố.

Trước đó, ngày 7-6, bản đồ số được Sở Thông tin và truyền thông vận hành hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 được đông đảo người dân và các cơ quan quản lý trên địa bàn thành phố quan tâm, tiếp nhận và phản hồi tích cực.

Xem trực tuyến bản đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM Xem trực tuyến bản đồ tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM

TTO - Bản đồ giúp người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn TP.HCM.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên