Vận động viên thể thao đầu tiên của Việt Nam mắc COVID-19

17/05/2021 18:51 GMT+7

TTO - Ngày 17-5, thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao cho biết một tuyển thủ đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã mắc COVID-19 sau khi đi Uzbekistan tham dự vòng loại Olympic Tokyo về nước. Hiện người này đang được điều trị tại TP.HCM.

Vận động viên thể thao đầu tiên của Việt Nam mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam vừa thi đấu tại Uzbekistan về nước và một vận động viên được xác định mắc COVID-19 - Ảnh: TƯ LIỆU TTO

Đây là vận động viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được xác định mắc COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng Lê Quang - trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục Thể dục thể thao - cho biết đội tuyển đấu kiếm Việt Nam sang Uzbekistan tham dự vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo với 6 vận động viên, 3 chuyên gia nước ngoài, 1 huấn luyện viên người Việt Nam.

Trong số đó, riêng vận động viên N.T.N. và chuyên gia của anh chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Các vận động viên và huấn luyện viên còn lại trước khi lên đường đã được tiêm 1 mũi vắc xin.

Ngày 7-5, khi đội tuyển về nước đã được cách ly tại một khách sạn ở TP.HCM. Đến ngày 8-5, vận động viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại bệnh viện ở Củ Chi.

Theo ông Hoàng Quốc Vinh - vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I (Tổng cục Thể dục thể thao), hiện sức khỏe của vận động viên N.T.N. bình thường, không sốt, không ho. 

Bác sĩ cho biết khi nào vận động viên có kết quả âm tính 3 lần sẽ được đưa ra khách sạn cách ly thêm 2 tuần. Sau 2 tuần, nếu có kết quả âm tính thì vận động viên được cho về nhà cách ly tại nhà.

Hiện tại nhiều vận động viên ở các đội tuyển quốc gia Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục ra nước ngoài làm nhiệm vụ quốc tế.

Đội tuyển đua thuyền rowing vừa tham dự vòng loại Olympic từ Nhật Bản về nước và đang cách ly 3 tuần tại Hà Nội. Đội tuyển taekwondo đang đi tập huấn và thi đấu ở khu vực Trung Á.

Trong khi đó, đội tuyển bóng đá nam quốc gia cũng sẽ lên đường sang UAE dự vòng loại World Cup 2022 vào ngày 26-5 tới. Công tác phòng tránh dịch COVID-19 được Tổng cục Thể dục thể thao và các liên đoàn thể thao quốc gia coi là nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này.

Đội tuyển Việt Nam xét nghiệm COVID-19, nội bất xuất ngoại bất nhập Đội tuyển Việt Nam xét nghiệm COVID-19, nội bất xuất ngoại bất nhập

TTO - Ngày 7-5, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được xét nghiệm COVID-19. Các tuyển thủ chỉ được ra khỏi nơi ở và tập luyện khi có vấn đề khẩn thiết, và phải được sự cho phép của HLV trưởng Park Hang Seo.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận