22/07/2021 11:47 GMT+7

Vận động viên 'đặc biệt nhất' ở Olympic Tokyo với 1 mắt giả mang hình quốc kỳ Brazil

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Bị mù mắt phải do tai nạn súng bi năm 15 tuổi, vận động viên (VĐV) 27 tuổi Lucas Mazzo tham dự Olympic Tokyo 2020 với con mắt giả được tạo hình đặc biệt giống quốc kỳ Brazil.

Vận động viên đặc biệt nhất ở Olympic Tokyo với 1 mắt giả mang hình quốc kỳ Brazil - Ảnh 1.

Lucas Mazzo với con mắt phải màu vàng xanh tượng trưng cho lá quốc kỳ Brazil - Ảnh: canalolimpicodobrasil

Lucas Mazzo sẽ tranh tài ở nội dung đi bộ 20km và đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh đại diện đất nước Brazil góp mặt ở Thế vận hội. 

Càng đặc biệt hơn khi Lucas Mazzo chỉ có 1 mắt và anh sẽ thay thế con mắt bị mù bằng mắt giả được tạo hình rất đẹp với 2 màu vàng xanh, có hình lá quốc kỳ Brazil ở tròng đen của mắt. 

Nói về ý tưởng lạ lùng này, Lucas Mazzo cho biết: "Khi tôi đến Olympic Tokyo, không có gì tuyệt vời hơn là đại diện cho đất nước của tôi trong... mắt. Người thực hiện bộ phận mắt giả cho tôi là Fabio Padula, một chàng trai đã thay đổi cuộc đời tôi vì nếu không có anh ấy, tôi mãi mãi có một đôi mắt rất xấu". 

Năm 2009, 15 tuổi, Lucas Mazzo bị tai nạn trong lúc chơi bắn súng bi cùng các bạn. Mazzo đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để cố gắng cứu chữa mắt phải nhưng tất cả đều vô vọng. Vòm Zygomatic bị vỡ và võng mạc bị rách khiến anh mất hoàn toàn thị lực mắt phải.

Vận động viên đặc biệt nhất ở Olympic Tokyo với 1 mắt giả mang hình quốc kỳ Brazil - Ảnh 2.

Con mắt giả được Lucas Mazzo mang theo tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Fabio Padula/Pro Cular

Vài năm sau, Lucas Mazzo gặp bác sĩ Fabio Padula, chủ sở hữu một phòng thí nghiệm chuyên sản xuất và điều chỉnh các bộ phận giả của mắt. Từ đây, Lucas Mazzo được tạo ra những con mắt giả rất đẹp.

Trước khi tham dự Olympic Tokyo 2020, Lucas Mazzo đã đặt 2 con mắt giả để sẵn sàng đeo nó khi thi đấu. Trong đó có một con mắt được tạo hình hết sức đặc biệt, với tròng đen được sơn 2 màu vàng xanh và có tạo hình giống lá quốc kỳ Brazil

Cuộc tranh tài nội dung đi bộ 20km ở Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra ngày 4-8, ngoài Lucas Mazzo, Brazil còn có 2 VĐV tham dự là Caio Bonfim và Matheus Correa.

Dàn Dàn 'hoa khôi' tài năng, quyến rũ tại Olympic Tokyo

TTO - Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, họ còn là những VĐV đầy tài năng sẽ tranh tài ở Olympic Tokyo 2020. Thậm chí, nhiều người trong số họ là ứng cử viên cho huy chương vàng.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên