Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Huyền thoại bơi lội châu Phi Oussama Mellouli sẽ tham dự Olympic Tokyo

22/07/2021 08:13 GMT+7

TTO - VĐV bơi lội người Tunisia Oussama Mellouli đã suy nghĩ lại và quyết định sẽ tranh tài tại Olympic Tokyo, thay vì tẩy chay ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh này như tuyên bố trước đó.

Oussama Mellouli được xem là huyền thoại trên đường đua xanh của Tunisia và cả châu Phi. Tại Olympic 2008, anh giành HCV nội dung 1.500m tự do, chấm dứt "cơn khát" HCV Olympic gần nửa thế kỷ của Tunisia.

Đến Olympic 2012, Oussama Mellouli đoạt tiếp HCĐ 1.500m tự do và HCV bơi ngoài trời 10km. Anh là VĐV đầu tiên trên thế giới giành huy chương cả bơi trong hồ lẫn bơi ngoài trời ở một kỳ Olympic.

Huyền thoại bơi lội châu Phi Oussama Mellouli sẽ tham dự Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Oussama Mellouli chấp nhận tham dự Olympic Tokyo - Ảnh: ALGUFTLGUFT.NET

Oussama Mellouli cũng là VĐV châu Phi đầu tiên có được 3 huy chương Olympic. Ngoài ra, kình ngư 37 tuổi này còn đang nắm giữ 8 kỷ lục bơi lội châu Phi ở các nội dung 400m tự do, 800m tự do, 1.500m tự do và 400m hỗn hợp cá nhân ở cả hồ 50m lẫn hồ 25m.

Nhưng tuần trước, Oussama Mellouli bất ngờ tuyên bố chia tay các giải đấu quốc tế để "tẩy chay" Olympic Tokyo. Anh chia sẻ trên Instagram: "Sau một tháng đau khổ, tôi mất hết hy vọng hòa giải hoặc thắng kiện. Vì vậy, tôi quyết định từ giã các giải đấu quốc tế và tẩy chay Olympic Tokyo".

Do Oussama Mellouli không nêu lý do vì sao anh lại có hành động như vậy nên giới truyền thông đoán rằng anh muốn ám chỉ đến cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa anh và Liên đoàn Bơi lội Tunisia.

Mới đây, Oussama Mellouli lại đăng trên Instagram rằng: "Chủ tịch của Liên đoàn Bơi lội quốc tế FINA đã cho lời khuyên tuyệt vời rằng tôi không nên nóng vội ra quyết định và hãy bình tĩnh tham gia kỳ Thế vận hội này.

Mọi thứ đã trở lại bình thường trong vòng 24 giờ qua và tôi rất biết ơn vì điều đó. Tôi cũng rất tự hào khi được đại diện cho đất nước mình tham dự Olympic Tokyo và tôi luôn khát khao được so tài với những VĐV giỏi nhất", Oussama Mellouli chia sẻ.

Đồng thời, Oussama Mellouli cho biết chủ tịch Ủy ban Olympic Tunisia Mahrez Boussian đã hứa sẽ giải quyết tranh chấp cho anh sau Olympic Tokyo. Olympic Tokyo sẽ là kỳ Olympic thứ 6 mà Oussama Mellouli tham dự trong suốt sự nghiệp của mình.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận