28/03/2023 17:25 GMT+7

Vẫn có phụ nữ 'cam chịu' như Dưới bóng cây hạnh phúc

Sau nhiều biến cố ngập tràn nước mắt, đến tập 43 'Dưới bóng cây hạnh phúc', nàng dâu Son trong phim đã làm lành với chồng. Sự lựa chọn của Son khiến không ít khán giả hụt hẫng.

Vẫn có phụ nữ cam chịu như Dưới bóng cây hạnh phúc - Ảnh 1.

Nguyễn Kim Oanh vai Son trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc - Ảnh: ĐPCC

"Thương Son trong Dưới bóng cây hạnh phúc"

Nhiều người cho rằng cách giải quyết này không thỏa đáng bởi như ý kiến của một khán giả: "Đạt không yêu vợ, mà chỉ muốn lấy vợ về làm ôsin. Đạo diễn mà cho Son với Đạt quay lại thì không có tính răn đe cho mấy anh gia trưởng".

Đảm nhận vai diễn nàng dâu Son là diễn viên trẻ Nguyễn Kim Oanh bảo mình thấy đồng cảm và thương nàng dâu Son.

"Tôi nghĩ khán giả xem phim có thể bị ức chế vì sự cam chịu của Son, nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh như Son, tôi cũng không biết phải xử lý như thế nào cho hợp tình hợp lý… 

Tôi nghĩ ở ngoài cuộc sống cũng có phụ nữ giống như Son. Họ cam chịu và nhẫn nhịn vì tình yêu với chồng con và muốn giữ hạnh phúc gia đình".

Vẫn có phụ nữ cam chịu như Dưới bóng cây hạnh phúc - Ảnh 3.

Nàng dâu Son trong gia đình chồng - Ảnh: ĐPCC

Kim Oanh nói thêm: "Ngay khi đọc kịch bản Dưới bóng cây hạnh phúc, tôi đã trăn trở bởi thấy sao cô Son này nhẫn nhục ghê vậy. Vì vậy tôi cho rằng đây là một vai diễn khó. Tính cách Son khác với tôi. Để hóa thân vào vai diễn, tôi nghiên cứu kịch bản kỹ và được sự giúp đỡ của ê kíp làm phim và bạn diễn".

Oanh kể phân cảnh cô xúc động nhất là khi bố ruột mắng chồng Son qua điện thoại: "Lúc ấy tôi thấy cảm động. Cảm nhận rõ đây chính là tình cảm gia đình thật sự, chứ không phải trong phim nữa".

Cô thủ khoa hợp với vai khổ khổ

Nguyễn Kim Oanh không còn quá xa lạ với khán giả. Đặc biệt, cô diễn viên trẻ sinh năm 1993 được khán giả nhớ nhiều qua các vai diễn mang nét... khổ khổ. 

Như vai Lan - cô công nhân nghèo có tình yêu trong sáng nhưng trắc trở và kết thúc buồn với chú Lâm "mổ lợn" trong bộ phim Những cô gái trong thành phố. Hiền - vợ của anh lính phòng cháy chữa cháy trong Lửa ấm mà Oanh hóa thân cũng nhiều nước mắt vì trải qua nhiều biến cố.

Vẫn có phụ nữ cam chịu như Dưới bóng cây hạnh phúc - Ảnh 4.

Nguyễn Kim Oanh trong phim Những cô gái trong thành phố - Ảnh: ĐPCC

Với vai Son trong Dưới bóng cây hạnh phúc, Kim Oanh bảo mình mạnh mẽ hơn Son. Điều này có lẽ được chứng minh qua hành trình đến với nghề diễn viên của Oanh.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Quảng Trị trong gia đình không theo nghệ thuật, ban đầu khi quyết định bỏ ngang việc học ở Học viện Âm nhạc Huế để thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Kim Oanh không được gia đình ủng hộ vì sợ con gái phải khổ. 

Thế nhưng cô vẫn quyết tâm mục tiêu của mình và kết quả đỗ thủ khoa đầu vào năm 2012.

Vẫn có phụ nữ cam chịu như Dưới bóng cây hạnh phúc - Ảnh 5.

Diễn viên Nguyễn Kim Oanh - Ảnh Facebook nhân vật

Sau một thời gian chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng, đến nay ba mẹ Oanh đã hoàn toàn ủng hộ sự lựa chọn của con mình. 

Hai năm nay, Oanh lại chuyển vào sống và làm việc tại TP.HCM. Công việc bận rộn đóng phim, quay quảng cáo, chụp hình… ở cả hai miền Nam - Bắc khiến cô diễn viên trẻ này ít khi nào rảnh rỗi.

Nàng dâu trong Nàng dâu trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' bị tát, khán giả sục sôi

Bộ phim Dưới bóng cây hạnh phúc đang khiến khán giả phản ứng. Họ thương cảm Son - nàng dâu đang bị gia đình chồng hắt hủi. Có người đòi đổi tên phim thành Dưới bóng cây khổ đau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên