08/03/2023 14:36 GMT+7

Nàng dâu trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' bị tát, khán giả sục sôi

Bộ phim Dưới bóng cây hạnh phúc đang khiến khán giả phản ứng. Họ thương cảm Son - nàng dâu đang bị gia đình chồng hắt hủi. Có người đòi đổi tên phim thành Dưới bóng cây khổ đau.

Nàng dâu trong Dưới bóng cây hạnh phúc bị tát, khán giả sục sôi - Ảnh 1.

Son - nữ chính trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc - đang nhận được sự thương cảm từ khán giả - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Dưới bóng cây hạnh phúc: Giọt nước tràn ly từ... cái tát

Dưới bóng cây hạnh phúc kể về chuyện làm vợ, làm dâu của Son trong gia đình toàn con trai.

Người phụ nữ ấy yêu chồng và hết lòng với gia đình chồng, nhưng luôn phải sống trong sự coi thường của chồng và những chuyện rắc rối từ trên trời rơi xuống từ các thành viên của gia đình.

Trailer phim Dưới bóng cây hạnh phúc

Đỉnh điểm, ở tập thứ 30 phát sóng tối 7-3, khi biết mình không bị mắc bệnh ung thư như bác sĩ chẩn đoán trước đó, Son đã nghe theo lời bạn chưa nói cho gia đình chồng biết.

Khi sự việc vỡ lở, cô bị gia đình chồng đay nghiến vì cho rằng Son giả bộ bệnh để giữ sổ đỏ, để được gia đình chồng chăm sóc, làm mất mặt gia đình chồng bị tiếng oan là nhà có người giả bệnh để nhận tiền thăm hỏi ốm đau của mọi người.

Son bị chồng tát một cái đau điếng nên đã quyết định rời gia đình chồng về nhà cha mẹ đẻ trong nước mắt, để lại một lá thư giải thích cũng đẫm nước mắt…

Nhiều ý kiến viết rằng: "Xem phim tức anh ách nên hôm qua nhất định không xem vì sợ đập vỡ điện thoại của mình", "Xem phim như bốc hỏa", "Cả gia đình nhà chồng không được một người tử tế…".

"Ông bố quốc dân" cứu phim

Bối cảnh Dưới bóng cây hạnh phúc xảy ra ở một vùng quê. Son đúng là khuôn mẫu phụ nữ thôn quê hiền lành, chân chất và có phần cam chịu. Khi chồng gặp chuyện gì, thì việc đầu tiên của Son là đứng về phía chồng, dù chưa biết chồng đúng hay sai.

Nàng dâu trong Dưới bóng cây hạnh phúc bị tát, khán giả sục sôi - Ảnh 3.

Son cùng gia đình chồng - Ảnh: ĐPCC

Điều này khiến một số khán giả xem phim cũng cảm thấy bất mãn Son: "Đúng kiểu người vợ cam chịu, không học thức, lật đà lật đật. Ấm a ấm ớ…".

Có người xem cho rằng đôi chỗ phim hơi quá, như chi tiết nếu muốn giấu bệnh thì không ai vứt hồ sơ bệnh án vào sọt rác cho mọi người thấy. Tuy nhiên khán giả cũng cho rằng phim hay và thật như đời. Có người viết: "Ra ngoài người đàn ông được mọi người ngưỡng mộ, nhưng ở nhà lại là một người gia trưởng, vũ phu. Xã hội giờ rất nhiều người như thế. Phim chỉ phản ánh thật thôi".

Xoa dịu sự bực tức ấy là hình ảnh người bố của Son - một ông bố quốc dân. Ông thương và bảo vệ con gái trước sự đối xử tệ bạc của gia đình chồng. Điều này khiến khán giả cảm thấy bộ phim được cứu vãn.

Nàng dâu trong Dưới bóng cây hạnh phúc bị tát, khán giả sục sôi - Ảnh 4.

Bố ruột Son đang được khán giả yêu thích - Ảnh: ĐPCC

Có người viết vui: "Bố Son cứu toàn bộ hệ thống "huyết áp" của khán giả".

Dưới bóng cây hạnh phúc dự kiến dài 45 tập. Son vốn tôn thờ chồng một cách tuyệt đối, đang phải đối mặt với những sóng gió đến từ gia đình chồng. Liệu Son thay đổi như thế nào, giải quyết chuyện rắc rối của mình ra sao ở những phần cuối?

Dưới bóng cây hạnh phúc đang phát sóng lúc 21h thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên VTV1.

Dưới bóng cây hạnh phúc: Làm dâu trong gia đình toàn nam giới sẽ như thế nào?Dưới bóng cây hạnh phúc: Làm dâu trong gia đình toàn nam giới sẽ như thế nào?

Bộ phim truyền hình mới 'Dưới bóng cây hạnh phúc' kể câu chuyện khá thú vị về bố chồng, nàng dâu. Điều quan trọng nhất của một gia đình là chúng ta chấp nhận những mối quan hệ.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên