Tag: vắc xin giả

Kit xét nghiệm, bình tạo oxy nhập lậu từ Trung Quốc vào đến tận TP.HCM

TTO - Kiểm tra hai địa điểm tại quận Bình Tân và Tân Phú, lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện, tạm giữ lượng lớn kit xét nghiệm nhanh COVID-19, máy tạo oxy, súng phun khử khuẩn… nhập lậu từ Trung Quốc.

Vắc xin COVID-19 giả hoành hành tại Ấn Độ

TTO - Lừa đảo y tế liên quan COVID-19 đang bùng phát với đủ hình thức, chiêu trò. Mới nhất, Ấn Độ triệt phá đường dây lừa đảo tiêm vắc xin COVID-19 giả cho hàng ngàn người.

Hàng ngàn người Ấn Độ bị tiêm vắc xin COVID-19 giả

TTO - Nhà chức trách ở Ấn Độ xác nhận có hàng ngàn người là nạn nhân của một vụ lừa đảo tinh vi liên quan đến tiêm vắc xin COVID-19 giả ở Ấn Độ. Một số nhân viên y tế đã bị bắt vì liên quan đến đường dây này.

Vắc xin COVID-19 giả: Tràn ngập trên mạng, sẵn sàng chuyển hàng tới mọi nơi

TTO - Dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo vắc xin COVID-19 giả từ tháng 3, nhưng tình trạng mua bán hàng giả vẫn như nấm mọc sau mưa, thậm chí những người bán hàng này đều sẵn sàng chuyển hàng tới mọi nơi.

Vắc xin giả ở Trung Quốc: Người dân giận dữ vì 'cái gì cũng dám làm giả'

TTO - 'Thật là quá thất đức', 'Quốc nạn', 'Cái gì cũng dám làm giả', 'Vẫn còn loại người này sao', 'Phải trừng phạt nghiêm khắc'... là phản ứng của người dùng mạng Trung Quốc sau khi chính quyền bắt hơn 80 người bán vắc xin COVID-19 giả.

Trung Quốc bắt 80 người bán vắc xin COVID-19 giả

TTO - Cảnh sát ở thủ đô Bắc Kinh, tỉnh Giang Tô và Sơn Đông của Trung Quốc đã tịch thu hàng ngàn ống có chứa dung dịch muối. Chúng được các nghi phạm dùng làm 'vắc xin ngừa COVID-19' và bán ra với giá cao.

Trung Quốc bắt 200 người liên quan vắc xin hết hạn

TTO - Ngày 13-4 chính quyền Trung Quốc thông báo bắt giữ 202 người có dính líu tới bê bối buôn bán vắc xin hết hạn sử dụng đang khiến dư luận nước này rất phẫn nộ.

Dân Trung Quốc phẫn nộ về đường dây buôn văcxin giả cực lớn

TTO - Cảnh sát Trung Quốc cho biết đã phát hiện và truy bắt gần 300 nghi can liên quan đến vụ vận chuyển và phân phối lậu số vắcxin trị giá 570 triệu nhân dân tệ (hơn 87,8 triệu USD) trên 24 tỉnh thành nước này.