16/06/2023 16:54 GMT+7

V-League 2023 có thể kịp thử nghiệm VAR

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) vừa phê chuẩn hai xe VAR và đang đánh giá 18 trọng tài VAR của Việt Nam.

V-League 2023 có thể kịp thử nghiệm VAR - Ảnh 1.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú thông tin về VAR trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 16-6 - Ảnh: H.T.

Chiều 16-6, ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - thông tin FIFA đã phê chuẩn hai xe VAR do Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chuẩn bị cho V-League.

"Chúng tôi vừa nhận được thư điện tử từ FIFA phê chuẩn hai xe VAR đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuật để phục vụ nhiệm vụ trận đấu. Về mặt nhân sự, chúng ta có 18 trọng tài VAR đã qua các khóa đào tạo tập trung trong thời gian qua. Họ cũng đang chờ kết quả chấm điểm từ FIFA để được công nhận đủ khả năng thực hành VAR", ông Trần Anh Tú nói. 

Đại diện VFF cũng cho biết hai xe VAR thuộc dạng xe hoán cải nên phải thực hiện thủ tục đăng kiểm xong mới có thể đưa vào sử dụng.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, VFF và VPF dự kiến sớm đưa VAR thử nghiệm ở những vòng đấu cuối V-League 2023 vào tháng 8. Ngoài ra, thêm hai xe VAR cũng đang được chuẩn bị để có thể kịp đưa vào sử dụng.

"Chúng tôi đang nỗ lực để VAR có thể sớm được áp dụng, hỗ trợ tối đa các trọng tài tại V-League. Dù vậy, chúng tôi cũng muốn khuyến cáo mọi người, VAR không thể xóa được mọi sai sót. Bóng đá thế giới cũng nhiều lần tranh cãi vì VAR. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng VAR sẽ giảm sai sót tối đa để giải đấu hấp dẫn hơn", ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Trọng tài Việt Nam thực hành VAR trên sân Hàng ĐẫyTrọng tài Việt Nam thực hành VAR trên sân Hàng Đẫy

Sáng 14-6, các trọng tài Việt Nam đã bước vào giai đoạn quan trọng trong quá trình đào tạo VAR, khi thực hành ở trận đấu không chính thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên