25/03/2020 08:17 GMT+7

V-League 2020: Có thể thi đấu tập trung tại một số địa điểm chính

LÊ QUÂN
LÊ QUÂN

TTO - Kết thúc vòng 2 V-League 2020 hôm 15-3, VPF đã có văn bản thông báo tới các CLB về việc hoãn giải đấu tới hết tháng 3. Nhưng do tình hình dịch COVID-19, VPF sẽ tiếp tục lùi thời gian diễn ra các trận đấu ở V-League 2020 đến ngày 15-4.

V-League 2020: Có thể thi đấu tập trung tại một số địa điểm chính - Ảnh 1.

Các trận đấu ở V League sẽ tiếp tục hoãn vì dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: ANH TIẾN

Trong những ngày qua, dịch cúm COVID-19 tại Việt Nam tiếp tục diễn biến phức tạp. Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết trước tình hình trên, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định sẽ tiếp tục lùi thời gian diễn ra các trận đấu ở V-League tới ngày 15-4. Trong tuần này, dự kiến VPF sẽ có văn bản thông báo tới các CLB.

Việc xác định thời gian để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia tiếp tục sẽ phụ thuộc vào việc kiểm soát dịch. Trong thời gian qua, VPF đã làm việc với LĐBĐVN (VFF) và các cơ quan chức năng để nghiên cứu và đề xuất phương án tổ chức các giải bóng đá trong năm 2020 phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Theo đánh giá của cả VFF và VPF, trừ trường hợp hoàn cảnh khách quan vượt ngoài tầm kiểm soát, sẽ không có việc hủy giải. "VPF đã được "đặt hàng" cần đảm bảo kế hoạch tổ chức giải, đảm bảo kế hoạch đội tuyển Việt Nam, vừa đồng thời hạn chế khả năng khiến các CLB, thành phần tham dự giải bị ảnh hưởng. Đây là yêu cầu rất khó khăn nhưng VPF và các bên cần nỗ lực" - nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đã họp bàn với VPF để cân nhắc các phương án thích hợp, đảm bảo tổ chức giải an toàn trong điều kiện dịch bệnh.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, việc hủy giải đấu sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều khía cạnh của bóng đá. "Giải nghỉ thì các CLB giải quyết tiền lương cho cầu thủ ra sao, lợi ích của nhà tài trợ, VPF cũng sẽ phải chịu áp lực với nhà tài trợ giải đấu. Bên cạnh đó kế hoạch của các đội tuyển quốc gia trong đó có đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2020 và AFF Cup 2020 cũng bị tác động xấu.

Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu VPF cần có phương án hợp lý, trong đó yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Dĩ nhiên trong bối cảnh hiện nay, chúng ta không thể đòi hỏi phương án hoàn hảo 100%", ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, một phương án đang được tính tới là tổ chức giải đấu tập trung tại một số điểm chính, có thể là khu vực miền Bắc trong điều kiện không có khán giả. Kế hoạch này nhằm hạn chế rủi ro lây lan dịch bệnh do di chuyển máy bay.

Theo đánh giá, một trận đấu tổ chức không khán giả, số người tham gia chỉ khoảng trên 100, diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ, tương đương một cơ quan làm việc hằng ngày với danh tính đã được xác định.

Nếu các CLB thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch thì có thể hạn chế tối đa khả năng xấu. Bộ phận chuyên môn của VPF sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch thực hiện phương án này. Tuy nhiên, kế hoạch sẽ phải nhận được sự ủng hộ của đa số các CLB dự giải.

Tuổi Trẻ phát động chương trình Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19'

TTO - Với chương trình “CùngTuổi Trẻ chống dịch COVID-19”, Tuổi Trẻ rất mong muốn nhận được sự ủng hộ đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và bạn đọc gần xa cùng chung tay góp phần ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

LÊ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên