17/03/2020 17:09 GMT+7

V-League dừng hết tháng 3, chưa hẹn ngày trở lại

LÊ QUÂN
LÊ QUÂN

TTO - Sau khi thông báo hoãn V-League tới hết tháng 3, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết hiện vẫn chưa thể xác định ngày giải đấu tiếp tục "chạy" trở lại do dịch COVID-19.

V-League dừng hết tháng 3, chưa hẹn ngày trở lại - Ảnh 1.

V-League 2020 vẫn chưa định được ngày trở lại do những diễn biến phức tạp của COVID-19 - Ảnh: NAM KHÁNH

Kết thúc lượt trận thứ 2 diễn ra hôm 15-3, VPF đã gửi thông báo tới các CLB về việc hoãn V-League tới hết tháng 3 do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngay sau đó, nhiều đội bóng như Hà Nội, Viettel, Quảng Ninh... đã đồng loạt "xả trại", cho các cầu thủ nghỉ ngơi. Nhiều đội khác trong đó có Hoàng Anh Gia Lai, Thanh Hóa vẫn tập trung ở đội và tập luyện bình thường.

Qua tham khảo, các đội bóng đều cho biết hiện vẫn phải chờ quyết định mới của VPF để đưa ra phương án dài hạn với đội bóng. Giám đốc điều hành câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết sau trận đấu với Viettel trên sân Hàng Đẫy, đội đã trở về Pleiku.

"Chúng tôi cho đội tập luyện bình thường bởi không biết khi nào giải sẽ trở lại. Tùy quyết định sắp tới của ban tổ chức giải, Hoàng Anh Gia Lai sẽ điều chỉnh kế hoạch. Tuy nhiên tôi cho rằng lúc này ban tổ chức giải cũng sẽ phải chờ diễn biến dịch mới có thể ra quyết định" - ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú thừa nhận ban tổ chức đang rất khó khăn trong việc lên lịch thi đấu cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, bao gồm V-League.

Theo ông Trần Anh Tú, hiện có 2 phương án tiếp tục giải đấu, trong đó phương án 1, Cúp quốc gia sẽ khởi tranh bình thường theo lịch đã có sẵn vào ngày 3-4. Sau đó V-League sẽ trở lại.

"Phương án thứ 2 là... nghỉ tất cả các giải đấu trong tháng 4 nếu diễn biến dịch không đảm bảo. Thực sự chúng tôi rất lo lắng nhưng không còn cách nào khác, lúc này mọi kế hoạch đều phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Đây không phải khó khăn của riêng bóng đá mà tất cả các lĩnh vực khác đều phải chịu" - ông Trần Anh Tú cho biết.

Không chỉ VPF lo lắng, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang "nóng như lửa đốt" theo dõi diễn biến dịch COVID-19. Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho SEA Games 21, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ dự giải tập huấn tại Pháp từ ngày 1 đến 13-6.

Dù vậy, theo tổng thư ký Lê Hoài Anh, kế hoạch trên cũng buộc phải chờ diễn biến dịch tại Việt Nam và cả Pháp. "Tình hình tại Pháp và châu Âu còn căng thẳng hơn cả chúng ta. Nếu Việt Nam dập được dịch nhưng phía bên kia chưa ổn, chúng tôi cũng buộc phải cân nhắc hủy kế hoạch" - ông Lê Hoài Anh cho biết.

Tương tự, kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam cũng chỉ được xây dựng sau tháng 3 này. Trước đó, các dự tính của HLV Park Hang Seo liên tục bị thay đổi do dịch COVID-19.

Hoãn V-League 2020 hết tháng 3 vì dịch COVID-19 Hoãn V-League 2020 hết tháng 3 vì dịch COVID-19

TTO - Giải bóng đá vô địch quốc gia V-League 2020 sẽ phải hoãn lại hết tháng 3 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên