Tag: Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc

Trung Quốc công bố gần 60.000 ca tử vong liên quan COVID-19 trong tháng qua

59.938 là số ca tử vong liên quan đến COVID-19 tại các bệnh viện ở Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 8-12-2022 đến 12-1-2023, được Ủy ban Y tế quốc gia công bố ngày 14-1.

Chiết Giang sẽ có đến 2 triệu ca nhiễm COVID-19 trong những ngày tới

Ngày 25-12, chính quyền tỉnh Chiết Giang, một tỉnh công nghiệp lớn gần Thượng Hải, cho biết địa phương này đang chiến đấu với khoảng một triệu ca nhiễm COVID-19 mới hằng ngày, con số dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong những ngày tới.

COVID-19 lây lan nhanh tại Trung Quốc, 14 tỉnh ghi nhận ca nhiễm cộng đồng

TTO - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết dịch COVID-19 ở ít nhất 10 khu vực đã hoặc đang được kiểm soát, nhưng tình hình dịch bệnh nói chung ở nước này đang trong giai đoạn phát triển nhanh và vẫn còn phức tạp.

Trung Quốc công bố đã tiêm 2 tỉ liều vắc xin COVID-19, cả thế giới 5 tỉ liều

TTO - Hiện nay Trung Quốc đang chiếm khoảng 40% trong số 5 tỉ liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm trên toàn cầu. Với 889 triệu/1,4 tỉ dân đã tiêm đầy đủ liều, Trung Quốc đang đứng ngang với Anh và dẫn trước Mỹ.

Trung Quốc có số ca nhiễm theo ngày cao nhất trong đợt dịch mới

TTO - Trung Quốc ghi nhận 124 ca nhiễm mới trong ngày 5-8, mức tăng theo ngày cao nhất trong đợt dịch mới nhất. Các quan chức Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đánh giá đợt dịch lần này phức tạp hơn nhưng có thể kiểm soát.

73 khu vực của Trung Quốc nguy cơ cao và trung bình, 29 tỉnh thành nhắc dân giảm di chuyển

TTO - Giữa đợt dịch lây lan từ Nam Kinh, 29 tỉnh thành của Trung Quốc ra thông báo yêu cầu người dân giảm các chuyến đi liên tỉnh không cần thiết. Trung Quốc đang có 3 khu vực trong diện nguy cơ cao và 70 khu vực có nguy cơ trung bình.

Trung Quốc phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ 7, phân phối hơn 800 triệu liều

TTO - Bên cạnh việc phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ 7 nội địa, Trung Quốc cho biết đến nay nước này đã phân phối 808 triệu liều vắc xin trên cả nước, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác hiện nay.

Trung Quốc yêu cầu các địa phương bỏ ngay lệnh 'hạn chế quá mức' khi phòng dịch COVID-19

TTO - Chính quyền trung ương Trung Quốc tuần qua đã kêu gọi chính quyền các địa phương xóa bỏ ngay các lệnh hạn chế phòng ngừa dịch COVID-19 quá nghiêm ngặt và gọi các biện pháp này là không cần thiết, phản tác dụng.

Trung Quốc tuyên bố đã qua đỉnh dịch COVID-19

TTO - Trung Quốc đã vượt qua giai đoạn đỉnh của dịch COVID-19, người phát ngôn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) Mễ Phong nói trong một cuộc họp báo hôm nay 12-3.

Trung Quốc vinh danh BS Lý Văn Lượng là 'cá nhân tiên tiến'

TTO - Bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên phát cảnh báo trước khi dịch bệnh COVID-19 lây lan nghiêm trọng ở Vũ Hán, đã được vinh danh là một trong những "cá nhân tiên tiến" trong phòng chống dịch.